Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang dựng lại Rạng ngọc Côn Sơn

19/12/2008 14:56 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Vào tối 19/12, vở cải lương Rạng ngọc Côn Sơn (tác giả: Xuân Phong, đạo diễn: Đoàn Bá) sẽ được tái diễn tại rạp Hưng Đạo (TPHCM).

 NSƯT Minh Vương
Rạng ngọc Côn Sơn là vở cải lương lịch sử nổi tiếng đầu thập niên 1980, kể về một giai đoạn ngắn nhưng đầy bi kịch trong cuộc đời danh nhân Nguyễn Trãi: từ lúc từ quan về ở ẩn tại Côn Sơn đến khi vương vào oan án Lệ chi viên. Rạng ngọc Côn Sơn đi vào lòng người bởi sự thâm trầm, sâu lắng với những suy tư chiêm nghiệm về con người, về cuộc đời của một nhân cách lớn - Nguyễn Trãi. Với một Nguyễn Trãi khí khái mà u uất, NSƯT Minh Vương đã có một vai diễn để đời, chứng tỏ được năng lực của một nghệ sĩ lớn. Vai diễn đã giúp anh đạt giải A1 Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1985. Hơn 10 năm trời, Rạng ngọc Côn Sơn là vở diễn ăn khách của nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

NSƯT Minh Vương cho biết: “Tái diễn Rạng ngọc Côn Sơn lần này mục đích cao nhất là nhằm gây quỹ ủng hộ cho nghệ sĩ nghèo neo đơn ăn Tết. Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ cho Nhà dưỡng lão nghệ sĩ, Ban ái hữu sân khấu TPHCM”.
 
Ninh Lộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm