Nhà Glazer tăng cường an ninh vì sợ CĐV MU... làm loạn

16/10/2023 07:33 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU sẽ tăng cường an ninh tại Old Trafford cho trận đấu sân nhà tiếp theo của họ vì lo ngại người hâm mộ sẽ tạo ra một cuộc biểu tình chống lại nhà Glazer.

Nhà Glazer tăng cường an ninh vì sợ CĐV MU... làm loạn

Sau một thời gian dài, Sir Jim Ratcliffe hiện được cho đã giành chiến thắng trước các tỷ phú Qatar và sẽ kiểm soát 25% cổ phần của MU. Thỏa thuận của người đàn ông giàu nhất nước Anh dự kiến sẽ được hoàn tất sau cuộc họp của hội đồng quản trị vào cuối tuần này.

Đây được coi là một thương vụ đã được dàn dựng từ đầu. Trong thời gian sớm nhất, Sir Jim Ratcliffe sẽ được trao quyền quản lý các hoạt động bóng đá. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhà Glazer - Chủ sở hữu không được lòng các CĐV - vẫn sẽ nắm phần lớn cổ phần tại MU.

Một kịch bản như vậy có thể gây ra sự phẫn nộ khi Copenhagen đến làm khách của "Quỷ đỏ" tại Champions League vào giữa tuần này. Vì lý do đó, an ninh đã được tăng cường tại sân Old Trafford.

Nhà Glazer tăng cường an ninh vì sợ CĐV MU... làm loạn - Ảnh 2.

MU tăng cường an ninh vì sợ CĐV biểu tình chống lại nhà Glazer

MU cũng sẽ có cuộc chạm trán với Man City trên sân nhà vào thứ Bảy. Có thông tin nói rằng các CĐV đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình, hoặc đình công ở trận đấu đó để phản đối nhà Glazer.

Khoảng thời gian này năm ngoái, nhà Glazer đã tuyên bố bán lại MU. Có hai ứng cử viên tham gia gồm Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani của Qatar và Sir Jim Ratcliffe.

Phía Qatar muốn thâu tóm 100% cổ phần tại MU. Tuy nhiên, họ đã không đáp ứng được mức giá mà nhà Glazer yêu cầu và đã rời khỏi bàn đàm phán vào tuần trước. Điều này khiến Sir Jim Ratcliffe, người có đề nghị lọt tai nhà Glazer hơn, trở thành người chiến thắng thương vụ.

Trong quá khứ, MU từng phải hoãn một trận đấu cũng vì bị người hâm mộ phản đối nhà Glazer. Đó là cuộc đụng độ với Liverpool hồi tháng 5 năm 2021. Rút kinh nghiệm từ đó, MU luôn tăng cường an ninh lên mức tối đa mỗi khi nhận thấy có dấu hiệu "nổi loạn" từ các CĐV nhà.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm