Nhà giàu Qatar nâng giá mua MU lên mức kỷ lục thế giới kèm lời hứa 'tiêu tiền không phải nghĩ'

29/04/2023 07:05 GMT+7 | Bóng đá Anh

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã đưa ra giá thầu cuối cùng trị giá hơn 5 tỷ bảng cho MU kèm lời hứa sẽ tài trợ đáng kể cho việc chuyển nhượng cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng của đội bóng này.

Nhà giàu Qatar nâng giá mua MU lên mức kỷ lục thế giới

Lời đề nghị kỷ lục thế giới của nhà đầu tư Qatar đã đến ngay trước thời hạn 10 giờ tối thứ Sáu (28/4). Ngoài giá thầu trị giá hơn 5 tỷ bảng, Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani cũng cam kết bổ sung một khoản tiền lớn để giúp tái phát triển Old Trafford hoặc xây dựng một sân vận động mới, cùng với việc chuyển đổi cơ sở đào tạo cho CLB.

Tuy nhiên, giá thầu từ tỷ phú người Qatar vẫn thấp hơn so với mức giá 6 tỷ bảng mà nhà Glazer đang yêu cầu. Sheikh Jassim cũng muốn mua lại 100% cổ phần của MU. Lời đề nghị mới này đã được cải thiện đáng kể so với giá thầu trước đó nhưng ông quyết tâm không trả đến 6 tỷ bảng cho thương vụ này.

Nhà giàu Qatar nâng giá mua MU lên mức kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Nhà giàu Qatar nâng giá mua MU lên mức kỷ lục thế giới

Đối thủ chính của Sheikh Jassim trong thương vụ mua lại MU là Sir Jim Ratcliffe. Tỷ phú người Anh đang tìm kiếm cổ phần kiểm soát hơn 50% MU, nhưng lời đề nghị của ông bao gồm một lựa chọn cho phép hai anh em từ gia đình Glazer, Joel và Avram, giữ lại 20% cổ phần tại CLB.

Điều này được cho là một động thái gây tranh cãi và nó sẽ khiến người hâm mộ "Quỷ đỏ" tức giận nếu thương vụ thành công.

Ngoài hai nhà thầu trên, vẫn còn những đề nghị đầu tư để đổi lấy một phần cổ phần từ nhiều tập đoàn, bao gồm cả những gã khổng lồ tài chính Mỹ Carlyle và Elliott.


Nhà giàu Qatar nâng giá mua MU lên mức kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Đề nghị của Sir Jim Ratcliffe phù hợp với lý tưởng của nhà Glazer hơn

Đầu tuần này, Raine Group – ngân hàng thương mại ở New York đang điều hành vụ mua lại MU - đã tìm kiếm thêm thông tin từ những nhà thầu đang tham gia đấu giá.

Các nhà thầu được yêu cầu làm rõ nguồn gốc tài sản của họ và giải thích ai sẽ là chủ sở hữu cuối cùng. Họ cũng được yêu cầu đưa ra các kế hoạch tài chính trong tương lai.

Hiện tại, CĐV MU đang lên kế hoạch phản đối nhà Glazer trước trận đấu với Aston Villa tại Old Trafford vào Chủ nhật. Người hâm mộ đã chán ngấy nhà Glazer và sẽ phản đối mọi lựa chọn cho phép Joel và Avram giữ lại cổ phần trong tương lai.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm