Nhà ĐKVĐ Trung Quốc bị loại khỏi Cúp C1 châu Á ở phút 90, báo chí chỉ trọng tài mắc 2 sai lầm đáng trách

29/11/2023 20:18 GMT+7 | Bóng đá 24h

Hà Nội FC và CLB của Trung Quốc, Wuhan Three Towns đã bị loại khỏi Cúp C1 châu Á mùa này sau khi nhận thất bại vào tối nay (29/11).

Nhà ĐKVĐ Trung Quốc bị loại khỏi Cúp C1 châu Á

Đại diện của V-League, Hà Nội FC đã thua 0-2 trước CLB của Hàn Quốc, Pohang Steelers. Đội bóng thủ đô tràn đầy khí thế sau khi thắng 2 trận liền trước Wuhan Three Towns và Bình Dương. Tuy nhiên trước đối thủ đẳng cấp hơn là Pohang Steelers, Văn Quyết và các đồng đội đã không thể làm nên chuyện.

Lee Ho Jae và Ha Chang Rae đã ghi bàn ở các phút 33 và 53 để mang về chiến thắng 2-0 cho CLB của Hàn Quốc. Với thất bại này, Hà Nội FC chính thức bị loại ở Cúp C1 châu Á. Họ có 3 điểm sau 5 trận và xếp cuối bảng.

Nhà ĐKVĐ Trung Quốc bị loại khỏi Cúp C1 châu Á ở phút 90, báo chí chỉ trọng tài mắc 2 sai lầm đáng trách - Ảnh 2.

Hà Nội FC và CLB Wuhan Three Towns đều bị loại

Trong khi đó, cũng ở J của Cúp C1 châu Á, nhà ĐKVĐ Trung Quốc, Wuhan Three Towns cũng thua 1-2 trước Urawa Reds. Scholz và Kante ghi bàn ở các phút 37 và 90 để mang về 3 điểm cho CLB của Nhật Bản. Bàn thắng của Davidson ở phút 68 là không đủ để giúp Wuhan Three Towns thoát khỏi cảnh bị loại sớm. Đại diện của Trung Quốc đứng thứ 3 với 4 điểm sau 5 trận.

Nhà ĐKVĐ Trung Quốc bị loại khỏi Cúp C1 châu Á ở phút 90, báo chí chỉ trọng tài mắc 2 sai lầm đáng trách - Ảnh 3.

CLB Wuhan Three Towns bị loại

Tờ 163 của Trung Quốc viết: "Để thua ở phút 90, CLB của Chinese Super League bị loại ở vòng bảng Cúp C1 châu Á nhưng trọng tài mắc 2 sai lầm".

Tờ báo này cho rằng CLB Wuhan Three Towns thua một cách đáng tiếc trước CLB của Nhật Bản. 163 chỉ ra rằng ở tình huống Urawa Reds được hưởng 11m phút 36, trọng tài đã mắc sai lầm. Theo đó, cầu thủ Deng Hanwen không phạm lỗi với Linssen khi tiền đạo này ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên trọng tài vẫn chỉ tay vào chấm phạt đền và Scholz sau đó ghi bàn mở tỉ số.

Nhà ĐKVĐ Trung Quốc bị loại khỏi Cúp C1 châu Á ở phút 90, báo chí chỉ trọng tài mắc 2 sai lầm đáng trách - Ảnh 4.

CLB Wuhan Three Towns không hài lòng với các quyết định của trọng tài

Phút 54, tranh cãi nổ ra khi cầu thủ Tomoaki Okubo của Urawa Reds để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên trọng tài đã không cho CLB của Trung Quốc hưởng 11m ở tình huống này.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm