Nhà báo tiết lộ phiếu bầu Cống hiến trước giờ G

16/04/2019 08:25 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong số các nhà báo tham gia bầu chọn, các nhà báo Quang Đức (Báo điện tử Zing.vn) và Hồ Viết Thịnh (Pháp luật TP.HCM) đã chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) lựa chọn của mình.

Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019: Bạn đọc thử bầu chọn 'Music Video của năm'

Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019: Bạn đọc thử bầu chọn 'Music Video của năm'

5 đề cử của hạng mục Music Video của năm dưới đây được xem là những MV nổi bật của năm 2018. Ca khúc của MV đáp ứng tiêu chí của Cống hiến, còn hình ảnh có những đặc sắc dẫn dắt người xem vào nội dung.

Nhà báo Quang Đức: Chọn Tiên Cookie, Bích Phương, Justa Tee

Tôi đánh giá liveshow sáng tạo nghệ thuật nhất là Bình minh của ca sĩ Thanh Lam. Ở hạng mục Nhạc sĩ của năm, tôi thấy Tiên Cookie hoặc Phạm Thanh Hà xứng đáng. Nhà sản xuất của năm có nhiều người giỏi nhưng tôi bầu cho anh Võ Thiện Thanh vì anh làm được nhiều album chất lượng.

Chú thích ảnh
Nhà báo Quang Đức

Ca sĩ của năm tôi dự đoán người chiến thắng là Bích Phương hoặc Đông Nhi. Nghệ sĩ mới của năm cũng toàn gương mặt xứng đáng nhưng tôi bầu cho JustaTee, tôi tin các nhà báo cũng sẽ lựa chọn như vậy.

Ban nhạc Việt xứng đáng nhất với giải thưởng Chuỗi chương trình của năm. MV của năm tôi lựa chọn Thằng điên. Và tôi rất hài lòng với hạng mục Bài hát của năm, nhất là khi BTC đã ghi nhận bổ sung thêm ý kiến đưa ca khúc Huyền thoại của Phan Mạnh Quỳnh vào danh sách đề cử.

Nhà báo Hồ Viết Thịnh: Ưu ái những người trẻ

Năm nay là một năm mà thị trường âm nhạc ở Việt Nam hết sức sôi động. Bên cạnh hoạt động của những nghệ sĩ đã làm nên tên tuổi với những chương trình đẳng cấp, đây cũng là năm ghi nhận nhiều sản phẩm âm nhạc của những nghệ sĩ trẻ cả về tuổi đời và sự nghiệp. Sự đan xen đó đã làm cho thị trường âm nhạc không chỉ sôi động mà còn đa dạng, hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Nhà báo Hồ Viết Thịnh

Chính vì thế, với tôi việc chọn ra cái tên, sản phẩm nào để bỏ phiếu cũng là một sự cân nhắc hết sức khó khăn. Ngoài yếu tố chuyên môn, tôi cũng có sự ưu ái “nhẹ” với những cái tên như Vũ Thắng Lợi và Phạm Phương Thảo, vì đó là hai nghệ sĩ có hai chương trình ấn tượng trong năm qua.

Ngoài ra, tôi cũng dành lá phiếu của mình cho những cái tên và sản phẩm âm nhạc của những người trẻ. Có lẽ vì tôi cũng là một nhà báo trẻ nên tôi cũng có sự ưu ái với họ, những người trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng đã nhanh chóng định vị được chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ.

Cảm nhận chung của tôi: danh sách bầu chọn năm nay là một mặt bằng mà để chọn ra người vượt trội hay sản phẩm vượt xa đề cử khác cũng rất khó.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm