Nhà báo Tạ Bích Loan sẽ thay Nhà báo Lại Văn Sâm ở VTV3?

13/06/2017 18:36 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Lại Văn Sâm chuẩn bị nghỉ hưu, nhưng ông vẫn tiếp tục dẫn chương trình Ai là triệu phú và làm một số công việc khác, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ thay thế đảm nhiệm vị trí của ông tại VTV.

Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu sau 30 năm làm việc tại VTV khiến nhiều khán giả quan tâm và bày tỏ sự tiếc nuối. Các khán giả yêu thích chương trình Ai là triệu phú bày tỏ nỗi buồn và có khán giả nói sẽ không xem chương trình này nữa nếu không phải do nhà báo Lại Văn Sâm dẫn.

Theo nguồn tin của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu nhưng ông vẫn tiếp tục cộng tác với Đài Truyền hình Việt Nam, tham gia dẫn nhiều chương trình truyền hình - trong đó có chương trình Ai là triệu phú.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ VTV, nhà báo Lại Văn Sâm sinh ngày 10/6/1957, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Ông công tác tại VTV từ năm 1988 với vai trò tường thuật, bình luận các trận đấu thể thao. Đến năm 1990, Lại Văn Sâm là một trong những nhà báo của VTV tham gia thực hiện chương trình VKT văn hóa, khoa học.

Giữa năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm sang VTV3 và là một trong những người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh này.

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu vào ngày 1/7 sắp tới đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Trước khi nghỉ hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận chức vụ Trưởng ban VTV3.

Gần 30 năm công tác tại VTV, nhà báo Lại Văn Sâm nói “ít ai yêu VTV bằng mình”. Và với khán giả của VTV cũng vậy, ít người dẫn chương trình mà được nhiều khán giả yêu thích nhiều như nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm về hưu nên nhiều người đặt ra câu hỏi: Ai sẽ thay nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận trọng trách quan trọng tại VTV3? Một số nguồn tin cho rằng, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ thay thế nhà báo Lại Văn Sâm làm Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Dù vậy, hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức của lãnh đạo Đài về nhân sự thay thế nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Tạ Bích Loan rơi nước mắt nhớ về thời bao cấp

Nhà báo Tạ Bích Loan rơi nước mắt nhớ về thời bao cấp

Là tổng đạo diễn chương trình 'Tết nghĩa là hi vọng' - món "đồ cổ" VTV6 gửi đến thanh niên vào dịp tết, nhưng đã có lúc nhà báo Tạ Bích Loan không kìm được nước mắt.

Được biết, nhà báo Tạ Bích Loan có thời gian học tập và nghiên cứu ở Nga. Chị có học vị Tiến sĩ báo chí và đang giữ cương vị Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6. Đồng thời, Tạ Bích Loan cũng là Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Tạ Bích Loan được biết tới qua các chương trình như Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời, Khởi nghiệp… Chị được tạp chí Forbes Việt Nam đưa vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm