Nhà báo Tạ Bích Loan rơi nước mắt nhớ về thời bao cấp

05/02/2016 13:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Là tổng đạo diễn chương trình Tết nghĩa là hi vọng - món "đồ cổ" VTV6 gửi đến thanh niên vào dịp tết, nhưng đã có lúc nhà báo Tạ Bích Loan không kìm được nước mắt.

>> Độc giả theo dõi các chương trình Tết Nguyên Đán tại đây

Tết nghĩa là hi vọng đã chạm đến một phần kí ức không thể nào quên của người Việt Nam: cuộc sống thời bao cấp. Một mục tiêu mà chương trình đặt ra là làm thế nào để các bạn trẻ hiểu thêm về một thời đã qua, đồng cảm hơn với thế hệ trước, mặc dù có thể khi xem họ sẽ phải thốt lên “Ôi! Thời của cha mẹ, ông bà mình sao mà phi lý đến vậy!”.


Nhà báo Tạ Bích Loan trong bối cảnh thời bao cấp, ghi hình "Tết nghĩa là hi vọng"

Chương trình chọn kết cấu phức hợp: gồm talk show, truyền hình thực tế đan xen phim truyền hình, tiểu phẩm, phóng sự..., tái hiện nhiều hoạt cảnh mang tính “biểu tượng lịch sử” của thời bao cấp.

“Nét khác biệt và có thể “gây thương, gợi nhớ” của Tết nghĩa là hy vọng là những chi tiết được tái hiện rất sống động, tinh tế cả về bối cảnh, hoạt cảnh lẫn câu chuyện cụ thể được kể lại. Sức mạnh của chúng dễ làm lay động cảm xúc và ký ức, bởi những thế hệ từng trải qua thời kỳ ấy, như nhà báo Vũ Công Lập, như vợ chồng anh chị Chí Trung – Ngọc Huyền..., ai cũng đều rất thương mọi người trong gia đình mình, đôi khi là thương chính mình...” – MC Tạ Bích Loan chia sẻ.

Trong chương trình nhà báo Tạ Bích Loan cũng có một vai diễn, đó là cảnh hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt mua đồ thì MC Tạ Bích Loan “xông” vào kéo danh hài Chí Trung ra nói chuyện.

Trong chương trình nhà báo Vũ Công Lập sẽ chia sẻ câu chuyện cảm động về người em gái trong gia đình ông. Người luôn chắt chiu, dành dụm, nhưng khi anh trai về sẵn sàng dành những điều tốt nhất cho anh, dù đó chỉ là một miếng thịt mỏng - nhưng vô cùng quý giá thời đó.

Trong khi đó, vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền lại khiến khán giả vừa buồn cười vừa thương với đêm tân hôn trong căn phòng vỏn vẹn 7m2 với... 3 cặp vợ chồng khác. Hơn nữa, vào đêm giao thừa đầu tiên, Chí Trung đã phải đi lắp TV để kiếm thêm tiền. Đúng 12 giờ, Chí Trung mới chạy vội về nhà rồi bị ngã trên đê, anh bật khóc nức nở vì thấy cuộc đời sao quá cay đắng.

Tết nghĩa là hy vọng phát sóng ngày 21h ngày 6/2 trên VTV1 và 20h ngày 8/2 trên VTV6.

Một số hình ảnh trong "Tết nghĩa là hi vọng":


Nhà báo Tạ Bích Loan và đạo diễn Quốc Trọng


Nhà báo Tạ Bích Loan và NSƯT Chí Trung


Nhà báo Tạ Bích Loan và NSƯT Chí Trung trong cảnh quay xếp hàng lấy thực phẩm


Nhà báo Tạ Bích Loan và nghệ sĩ Ngọc Huyền, vợ NSƯT Chí Trung


Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm