Nhà báo Pháp tiết lộ phũ phàng về cơ hội còn lại của Quang Hải ở Pau FC

22/02/2023 16:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải được ra sân trở lại đội hình Pau FC nhưng theo đánh giá của các nhà báo ở Pháp, tình hình của tiền vệ 25 tuổi vẫn không có nhiều tiến triển trong thời gian tới.

"Eddy Sylvestre gặp phải chấn thương nhẹ. Chính vì vậy, Quang Hải mới có cơ hội được chơi bóng. Tuy nhiên, màn trình diễn của anh ấy không thực sự tốt nên tôi nghĩ rằng tình hình sẽ không thể tiến triển thêm. Anh ấy phải tập luyện rất hiệu quả và trong một vài lần vào sân như vậy, Quang Hải cần thể hiện vai trò thực sự nổi bật thì mới may mắn được tin dùng trong 13 vòng còn lại", nhà báo người Pháp Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee nói về 10 phút thi đấu của Quang Hải trong trận đấu gặp Stade Laval cuối tuần qua.

Trận gặp Stade Laval cũng là lần ra sân nhiều nhất của Quang Hải cho Pau FC kể từ khi trở lại sau AFF Cup. Theo thống kê, Quang Hải có 8 lần chạm bóng, tung ra 5 đường chuyền nhưng chỉ chính xác 2 lần. Một thông số không ấn tượng khi được HLV Didier Tholot bố trí đá hộ công.

Nhà báo Pháp tiết lộ phũ phàng về cơ hội còn lại của Quang Hải ở Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải đối diện nhiều khó khăn kể từ khi gia nhập Pau FC.

Về việc Quang Hải không được HLV Didier Tholot sử dụng thường xuyên, cây bút khác của tờ La Republique des Pyrenee, Gregory Letort cho rằng: "Quá khó cho anh ấy. Với đội hình và chiến thuật như hiện tại, Quang Hải chỉ là lựa chọn thứ 6, tức sau: Saivet, Boisgard, Sylvestre, Beusnard, Nisic. Thậm chí cả Lespinasse, vốn đá tiền đạo cũng có thể chơi tốt ở vị trí này.

Khác với mùa giải trước khi Pau sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng và có được sự ổn định, Pau ở mùa giải này không có được điều đó. Từ đầu mùa tới giờ, họ chưa bao giờ tạo khoảng cách an toàn với nhóm xuống hạng, nghĩa là nguy cơ xuống giải hạng ba vẫn luôn thường trực.

Đó là một áp lực điểm số với HLV  Didier Tholot. Ông ấy cần đảm bảo một vị trí cho đội bóng ở lại Ligue 2, vì vậy khi Quang Hải chưa đạt kỳ vọng ở giai đoạn đầu, sự thay đổi là điều bắt buộc".

Nhà báo Pháp tiết lộ phũ phàng về cơ hội còn lại của Quang Hải ở Pau FC - Ảnh 2.

Quang Hải có khả năng rời Pau FC sau một mùa giải?

Theo lịch, giai đoạn còn lại của mùa giải, Pau phải gặp nhiều đối thủ "cộm cán" ở tốp đầu. Đó là lúc cơ hội ra sân của Quang Hải càng trở nên mờ mịt. Phong độ của tiền vệ người Hà Nội đang sụt giảm nghiêm trọng. Viễn cảnh rời Pau FC sau một mùa giải là điều mà anh và người đại diện cần cân nhắc.

"Tôi hiểu áp lực mà Quang Hải đang phải chịu đựng. Không ai muốn bản thân phải rơi vào tình thế khó khăn như vậy. Quang Hải không thiếu kỹ năng để trụ lại ở đây nhưng thể chất của anh ấy vẫn chưa đủ đáp ứng với môi trường bóng đá Pháp, nơi có nhiều cầu thủ đến từ châu Phi thi đấu. Không chỉ cạnh tranh về chuyên môn, vấn đề thể lực và nhịp độ thi đấu cũng là một rào cản", Gregory Letort tiếp tục.

"Rời Pau FC là lựa chọn cuối cùng khi anh ấy không tìm thấy cơ hội nào. Đó không phải điều mong muốn so với kỳ vọng đề ra ban đầu. Với tầm quan trọng như Quang Hải ở đội tuyển Việt Nam, việc rời Pau để tiếp tục sự nghiệp là điều cần thiết thì không ngại gì mà anh ấy không làm.

Tôi chỉ nhấn mạnh, thất bại ở Pau không có nghĩa là Quang Hải không đủ giỏi mà chỉ là không phù hợp. Tôi cũng không thể đánh giá anh ấy nên gia nhập thêm giải đấu nào khác ở châu Âu vì mọi thứ đều có khác biệt nhất định. Nếu anh ấy không thể hiện tốt và tiếp tục dự bị như ở Pau thì thực sự lãng phí.

Ở phần còn lại của mùa giải 2023, sẽ tuyệt vời hơn nếu Quang Hải được ra sân và ghi bàn thắng, biết đâu anh ấy sẽ trụ lại Pau. Nhưng nhìn vào Pau hiện tại, tôi nghĩ điều này rất khó xảy ra. Dù sao, tôi nghĩ anh ấy đã ở đây, ít nhất đến một năm và người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào vì điều đó".

Nhà báo Pháp tiết lộ phũ phàng về cơ hội còn lại của Quang Hải ở Pau FC - Ảnh 3.

Nhà báo thể thao, BLV Gregory Letort. Ảnh: NVCC.

Hiện, Quang Hải vẫn còn hơn một năm hợp đồng với Pau nhưng thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa. Quang Hải không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại Pau và tiếp tục chờ đợi cơ hội ra sân từ HLV Didier Tholot.

Song An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm