Nhà báo Lê Xuân Thành: Âm nhạc Cống hiến luôn cổ vũ người nghệ sĩ trên hành trình sáng tạo nghệ thuật

23/03/2018 15:26 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 được xem là thành tựu của âm nhạc đại chúng của năm 2017. Ở đó, chúng ta bắt gặp những chương trình âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao...

Hôm nay chúng ta lại hội tụ nơi đây, trong không gian trang trọng, ấm cúng, để vinh danh những nghệ sĩ và những thành tựu âm nhạc mà các nghệ sĩ đã nỗ lực phấn đấu cho đời sống âm nhạc đại chúng trong năm qua.

Lời đầu tiên, thay mặt BTC, tôi xin gửi lời chúc mừng đến 50 đề cử có mặt trong 9 hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018.

Chú thích ảnh
Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) Lê Xuân Thành - Trưởng ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018

Đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 được xem là thành tựu của âm nhạc đại chúng của năm 2017. Ở đó, chúng ta bắt gặp những chương trình âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao như: chương trình Hà Nội Duo của nghệ sĩ Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang, Mặt trời của tôi của NSƯT Đăng Dương, Đêm hè Lam của NSƯT Thanh Lam, Thần đồng âm nhạc của HTV… cùng các “hiện tượng” của đời sống âm nhạc như album Tâm 9 (ca sĩ Mỹ Tâm), bài hát Em gái mưa (ca sĩ Hương Tràm)… cùng hàng loạt những gương mặt mới nhiều kỳ vọng như: ban nhạc Ngọt, các nhạc sĩ Dương Cầm, SlimV, Rhymastic, Vũ Minh Tâm, Huỳnh Hiền Năng…

Nhiều nghệ sĩ đã từng chia sẻ, được đứng vào đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến đã là vinh dự, đoạt được cup Cống hiến là ước mơ của những người làm công tác âm nhạc.

Chúng tôi hy vọng rằng Âm nhạc Cống hiến sẽ là người bạn luôn đồng hành và cổ vũ người nghệ sĩ trên hành trình sáng tạo nghệ thuật, nhằm góp phần xây dựng nền âm nhạc đại chúng mang bản sắc Việt Nam, có giá trị nhân văn và nghệ thuật cao.

Để có được đêm trao giải này, chúng tôi xin chân thành cám ơn các đơn vị đã hợp tác, hỗ trợ BTC, chân thành cám ơn các nghệ sĩ đã đến trao giải cho các đề cử đoạt giải và cám ơn các đồng nghiệp đã đồng hành với giải Âm nhạc Cống hiến.

Chúc quý vị có một đêm thưởng thức nghệ thuật nhiều thú vị.

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt: 3 sắc thái của giải Âm nhạc Cống Hiến

Mỹ Tâm, Dương Cầm và Ngọt: 3 sắc thái của giải Âm nhạc Cống Hiến

Nhiều cái tên xuất hiện đồng thời ở hai đề cử, nhưng chỉ có Mỹ Tâm, Dương Cầm và ban nhạc Ngọt đoạt 'cú đúp' trong Lễ trao giải âm nhạc Cống Hiến lần thứ 13.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm