Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ livestream lần đầu và duy nhất trên Facebook

03/11/2018 14:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một tháng sau khi gia nhập mạng xã hội Facebook, ngày 31/10 nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ status kêu gọi các tài khoản Lại Văn Sâm giả mạo hãy dừng lại. Tuy nhiên, đáp lại "tâm thư" của Lại Văn Sâm thật, những Lại Văn Sâm giả vẫn mặc sức tung hoành.

Bất chấp thông điệp từ khổ chủ, những Lại Văn Sâm giả vẫn tung hoành Facebook

Bất chấp thông điệp từ khổ chủ, những Lại Văn Sâm giả vẫn tung hoành Facebook

Nhà báo Lại Văn Sâm đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tích xanh tử tế, để hỗ trợ facebook loại bỏ các trang fake. Mong khán giả bỏ qua những trang fake, đó mới là thông điệp lớn nhất cho lần lên facebook này của anh.

Trước đó, sau nhiều năm bị mạo danh trên Facebook, cuối cùng nhà báo, mc Lại Văn Sâm cũng quyết định gia nhập mạng xã hội này vào ngày 28/9. Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng, con trai Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ trên trang cá nhân của mình: Sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng facebook, nhà báo Lại Văn Sâm đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tích xanh tử tế, để hỗ trợ facebook loại bỏ các trang fake (giả mạo). "Mong khán giả bỏ qua những trang fake, đó mới là thông điệp lớn nhất cho lần lên facebook này của anh" - Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng viết. 

Chú thích ảnh
Ảnh nhà báo Lại Văn Sâm được ông chia sẻ trên trang cá nhân của mình

Trong ngày 31/10, tròn 1 tháng lập Facebook chính chủ có dấu tích xanh, ông đã có những lời chia sẻ: "Hôm nay là 31/10. Vậy là mình gia nhập Facebook đã tròn một tháng. Nếu coi Facebook là một đại gia đình, thì mình chắc phải là đứa em út rồi. Vì thế, em xin chào tất cả các anh, các chị ạ!

Rất cảm ơn mọi người đã yêu thương đứa em út này, đã follow, đã kết bạn, đã bày tỏ cảm xúc... và hi vọng đó là tình cảm thật trong thế giới ảo này!

Hôm qua, được đứa cháu thông báo là sau một tháng tôi chính thức sử dụng Facebook Lai Van Sam, được Facebook gắn nút xanh để xác nhận chính chủ, đã có vài chục Facebook giả được gỡ bỏ, nhưng vẫn còn tới 27 Facebook mang tên Lại Văn Sâm (gắn cả ảnh của cá nhân tôi). Tôi nghĩ thế này, ô hóa ra ở Việt Nam có nhiều người trùng tên ra phết! Nhưng 27 ông Lại Văn Sâm kia ơi, các ông làm ơn gỡ những tấm ảnh của tôi chứ chắc chắn không phải của các ông rồi, xuống đi! Hãy gắn ảnh thật của mình lên cho đàng hoàng, thế mới là chính nhân quân tử và đáng được tôn trọng chứ!

Còn với đại gia đình Facebook, các anh, các chị là những người đi trước, chắc thừa kinh nghiệm và hiểu biết để phân biệt chính xác đâu là thật, đâu là giả, để tránh được mọi sự nhầm lẫn, đôi khi là cả lừa đảo".

Chú thích ảnh
Ngoài tài khoản Facebook Lại Văn Sâm có tích xanh, khoanh đỏ là thật, rất nhiều tài khoản Facebook lẫn fanpage Lại Văn Sâm giả mạo

Bất chấp lời kêu gọi từ khổ chủ, các tài khoản Facebook, fanpage Lại Văn Sâm giả mạo vẫn đều đặn post bài, link, ảnh...

Một Facebooker bình luận: "Chúc mừng chú đầy tháng nhưng mà 27 ông Sâm Facebook kia chịu khó post bài hơn nhiều chú". Một bạn khác chia sẻ: "Bài của Lai Van Sam fake là vài trăm share, chứng tỏ bác cũng uy lực thật đấy". Môt người hâm mộ nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Yêu chú Sâm thế. Hồi trước tìm trang chú mà hoa cả mắt. Nhờ có nút xanh thần thánh thế gian sẽ đỡ khổ hơn trong công cuộc tìm kiếm người mình yêu quý đấy".

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, sắp tới, ông sẽ có buổi livestream trên trang Facebook cá nhân duy nhất này, xin nhấn mạnh là duy nhất, có gắn nút xanh, để trực tiếp giao lưu với đại gia đình Facebook.

Chia sẻ của nhà báo, MC Lại Văn Sâm nhận được nhiều ủng hộ từ cư dân mạng. Bên cạnh đó, khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi livestream để xem ông chia sẻ về cuộc sống của nhà báo, MC kỳ cựu sau khi ông nghỉ hưu ở VTV.

Nhi Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm