Nhà báo Lại Văn Sâm bức xúc: '100% trang Facebook mang tên tôi là giả mạo'

04/06/2018 15:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày gần đây, một số trang Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm có đăng tải bài viết liên quan đến việc cho thuê đất ở Vân Đồn. Nội dung này sau khi đăng tải đã khiến rất nhiều người hiểu nhầm đây chính là ý kiến của nhà báo Lại Văn Sâm, nên đã "chia sẻ" (share) để kêu gọi mọi người phản đối. Một số trang thông tin đã không kiểm tra và trích dẫn lại trong các bài viết của mình.

Sáng nay 4/6, trả lời báo Điện tử VTV News, một lần nữa, nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định anh "chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác". Qua đó, nhà báo Lại Văn Sâm một lần nữa khẳng định anh không có bất cứ trang Facebook cá nhân nào. Tất cả đều là giả mạo.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm

Người dẫn chương trình nổi tiếng của Ai là triệu phú cảm thấy vô cùng tức giận với sự việc lần này: "Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa??? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết.

Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu".

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo Facebook. Đã có rất nhiều tài khoản được thành lập lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của anh. Không ít lần khiến nhà báo nổi tiếng phải lên tiếng giải thích và cũng cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi phải nhắc lại vấn đề này.

Chú thích ảnh
Facebook giả mạo nhà báo Lại Văn Sâm

Ví dụ, trên mạng xã hội Facebook từng xuất hiện fanpage với số lượng thành viên "khủng" liên kết với tài khoản facebook cũng mang tên, ảnh đại diện, ảnh bìa của nhà báo Lại Văn Sâm. 

Trong lời mở đầu, trang fanpage này tiết lộ lý do tham gia Facebook: "Bị anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp kêu gọi có, xúi giục có, dụ dỗ có, hôm nay quyết định lập fanpage, là nơi tụ họp và giao lưu của những người yêu quý nhà báo Lại Văn Sâm, gần như là new member của Facebook luôn.

Rất mong mọi người ủng hộ.

Thành công ngày hôm nay chính là nhờ các bạn!".

Ngay lập tức trang fanpage này được đón nhận nhiệt liệt. Đáp lại "những người yêu quý", fanpage thường xuyên cập nhật những hình ảnh "độc" về Lại Văn Sâm, từ ảnh cưới, những bức ảnh thời trẻ, ảnh ông "tác nghiệp", hay bên con trai Lại Bắc Hải Đăng. Đặc biệt là bức ảnh "đá xoáy" TS Đoàn Hương, khi bà có phát ngôn 50% những người lên Facebook là "vô công rồi nghề". Fanpage cũng đưa rất nhiều những thông tin vể các vấn đề xã hội khiến người đọc hiểu nhầm đó chính là phát ngôn của nhà báo Lại Văn Sâm.

Thực tế, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang fanpage, trang facebook cá nhân giả mạo người nổi tiếng. Tuy nhiên, trang fanpage có số lượng thành viên lớn và tăng trưởng "nóng" như Fanpage và trang cá nhân nhà báo Lại Văn Sâm không nhiều, với hàng trăm nghìn thành viên, trong đó có cả một số người nổi tiếng khác.

Qua đây, nhà báo Lại Văn Sâm hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội.

Thảo Nhi

Facebook Lại Văn Sâm 'nhái', tung ảnh 'độc', 'đá xoáy' TS Đoàn Hương

Facebook Lại Văn Sâm 'nhái', tung ảnh 'độc', 'đá xoáy' TS Đoàn Hương

Fanpage thường xuyên cập nhật hình ảnh "độc" về Lại Văn Sâm, từ ảnh cưới, những bức ảnh thời trẻ, ảnh "tác nghiệp", hay bên con trai Lại Bắc Hải Đăng. Đặc biệt là bức ảnh "đá xoáy" TS Đoàn Hương, 50% những người lên Facebook là "vô công rồi nghề".

GÓC KHUẤT: Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu nói về nhà báo Phan Đăng

GÓC KHUẤT: Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu nói về nhà báo Phan Đăng

Lần đầu tiên, nhà báo Lại Văn Sâm nhận lời làm khách mời trong một Talkshow (Góc khuất của Báo TT&VH) để chia sẻ về những câu chuyện liên quan đến chương trình Ai là triệu phú, cũng như những thị phi mà anh gặp trong suốt 30 năm làm nghề.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm