Nhà báo của TT&VH được mời vào ban tuyển chọn 30 ứng viên QBV thế giới 2022

12/03/2022 15:05 GMT+7 | Thể thao

Lần đầu tiên trong lịch sử, một nhà báo Việt Nam được mời vào ban tuyển chọn 30 ứng viên Quả bóng vàng thế giới. Đó là phóng viên Trương Anh Ngọc của báo Thể thao & Văn hóa, Thông tấn xã Việt Nam. 

Quả bóng Vàng công bố 4 thay đổi quan trọng khi bầu chọn

Quả bóng Vàng công bố 4 thay đổi quan trọng khi bầu chọn

Tạp chí France Football (Pháp) vừa mới công bố những thay đổi trong tiêu chí bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng. Có 4 thay đổi được đưa ra và có hiệu lực từ năm 2022.

 

Mới đây, tạp chí France Football (Pháp) đã công bố 4 thay đổi trong tiêu chí bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng. Đáng chú ý nhất chính là cách chọn ra ban bầu chọn bỏ phiếu để tìm ra các ứng viên. Trước đây, danh sách đề cử Quả bóng Vàng của bóng đá nam (30 người), bóng đá nữ (20 người) và giải Yashin (10 người) là do các chuyên gia của France Football và L'Equipe chọn lựa. Nhưng kể từ bây giờ, Didier Drogba- đại sứ của Quả bóng vàng, sẽ cùng với nhiều chuyên gia khác tạo thành ban bầu chọn.

Đặc biệt, ban bầu chọn sẽ bao gồm hai nhà báo có kết quả bầu chọn sát với danh sách 5 người đứng đầu chung cuộc ở giải 2021. Theo đó, hai gương mặt vinh dự được mời là nhà báo Trương Anh Ngọc (Báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN) ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng namvà nữ nhà báo Karolina Hlavackova người CH Czech ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng nữ.

Quả bóng vàng 2022, QBV 2022, nhà báo Anh Ngọc, Trương Anh Ngọc, nhà báo Anh Ngọc, ứng viên Quả bóng vàng, QBV đổi thể thức, bầu chọn QBV, Ballon d'Or
France Football đưa ra 4 thay đổi về thể thức, tiêu chí bầu chọn Quả bóng Vàng
Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu Quả bóng vàng 2021 cho ai?

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu Quả bóng vàng 2021 cho ai?

Đánh bại Ronaldo và Lewandowski, Lionel Messi đã lần thứ 7 giành danh hiệu Quả bóng vàng 2021. Lựa chọn của nhà báo Trương Anh Ngọc, đại diện duy nhất của Việt Nam, như thế nào?

Quả bóng Vàng 2022 sẽ công bố danh sách ứng viên vào tháng Chín và công bố kết quả vào tháng 10 năm nay.. Ngoài thay đổi về ban bầu chọn ứng cử viên, France Football còn đưa ra thay đổi khác về tiêu chí bầu chọn Quả bóng vàng. Cụ thể:

- Thay đổi khoảng thời gian xét thành tính của một cầu thủ từ theo một năm dương lịch sang một mùa bóng tiêu chuẩn của châu Âu.

- Các đại diện của các nền bóng đá nằm trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA (và 50 quốc gia đầu tiên dành cho nữ) mới được phép bầu chọn.

- Tiêu chỉ số một được xét đến là thành tích cá nhân, sau đó mới tính đến thành tích của tập thể. Cuối cùng, tiêu chí số 3 sẽ đề cập đến tính fair-play của cầu thủ.

 

Là người sẽ tham gia bỏ phiếu cho cuộc đua Quả bóng Vàng 2022 do có kết quả bầu chọn năm 2021 sát với danh sách 5 người đứng đầu chung cuộc, nhà báo Trương Anh Ngọc đã có những chia sẻ về thay đổi của thể thức, tiêu chí bầu chọn. Anh cho biết: “Mình nghĩ, những thay đổi này được cho là do kì World Cup tại Qatar kết thúc quá muộn. Ngoài ra, France Football cũng muốn có sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn với giải thưởng FIFA The Best (vốn cũng tính theo mùa bóng chứ ko phải năm dương lịch)”.

T.C
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm