Nguyễn Văn Tình, tử tù vượt ngục cùng Thọ 'sứt', đã bị bắt khi định vượt biên

17/09/2017 06:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ ít giờ sau khi đối tượng Lê Văn Thọ bị bắt tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương thì cơ quan công an cũng đã bắt giữ được tên tử tù thứ 2 là Nguyễn Văn Tình tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình lúc 1h20' sáng nay (17/9).

Theo đó, đối tượng đang trên đường di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có những kẻ buôn ma túy ẩn náu. Lực lượng trinh sát đã bắt giữ được Nguyễn Văn Tình khi y đang cố gắng tìm cách vượt biên.

Chú thích ảnh
Tử tù Nguyễn Văn Tình vừa bị cơ quan công an bắt giữ tại huyện Mai Châu, Hòa Bình

Trước đó vào đêm 10, rạng sáng 11-9, 2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt” đã trốn khỏi trại giam T16.

Kể từ khi 2 tên tử tù trốn trại đến nay, cánh quân này được giao lần theo tung tích của đối tượng Nguyễn Văn Tình. Tình lần theo những cánh rừng để tìm cách di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn bán ma túy sinh sống.

Nguyễn Văn Tình được đánh giá là một đối tượng cộm cán nguy hiểm trong đường dây buôn bán ma túy. Băng nhóm của Nguyễn Văn Tình bị tổ công tác Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an (C47) phát hiện và bắt giữ vào ngày 23-7-2015, khi đó các đối tượng đang chở 170 bánh heroin được giấu trong các bình gas công nghiệp đem đi tiêu thụ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với 6 đối tượng cùng toàn bộ vật chứng.

Như vậy, sau 6 ngày đêm kể từ khi xảy ra sự việc 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ, Tổng cục Cảnh sát đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bắt giữ cả 2 đối tượng, ngăn chặn kịp thời những mầm họa nguy hiểm cho xã hội.

Đối tượng là Nguyễn Văn Tình bị kết án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và Lê Văn Thọ bị kết án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 20 năm tù về tội "Giết người" và 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tổng hợp chung hình phạt là tử hình.

HT (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm