Nguyễn Văn Đương nói lời ‘gan ruột’ khi thua trắng nhà vô địch thế giới

30/09/2023 15:59 GMT+7 | ASIAD 2023

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương đã không thể tạo nên bất ngờ trước nhà vô địch thế giới boxing hạng 51-57kg và thua trắng 0-5, dừng bước tại vòng 16.

Khalokov Abdumalik (Uzbekistan) là tay đám đã vô địch thế giới 2023, vô địch châu Á 2022 và 2 lần giành HCV, vô địch Olympic trẻ thế giới 2018.

Nguyễn Văn Đương gặp khó khăn và còn bị trọng tài đếm 2 lần. Trải qua 3 hiệp đấu khó khăn, võ sỹ Việt Nam dừng bước ở vòng 1/16 hạng 51-57kg với điểm số 30/25, 30/26, 30/27, 30/24, 30/25.

Nguyễn Văn Đương nói lời ‘gan ruột’ khi thua trắng nhà vô địch thế giới - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Đương (áo đỏ), lực bất tòng tâm trước võ sỹ Uzbekistan vì đối thủ quá mạnh.Ảnh: Nam Trung

Em không phàn nàn gì về kết quả, đối thủ rất mạnh, em đã thua. Về màn trình diễn hôm nay, đơn giản là đối thủ quá mạnh, em không thể làm được gì hơn và cũng không có kỳ tích xảy ra nên em khá buồn.

Em đã theo dõi rất kỹ đối thủ này, một võ sĩ mạnh đã từng vô địch những giải rất lớn, là một trong những người em thích xem nhất.

Thực sự khi lên đài để khắc chế được bạn ấy là quá khó, gần như là bất lực, họ nhanh, sải tay dài, để đấm trúng được là rất khó.

Điều may mắn nhất là em đã được thi đấu với một võ sĩ đẳng cấp thế giới, được va chạm với họ là cơ sở để mình phát triển hơn trong tương lai. ASIAD tập trung nhiều võ sĩ chất lượng đều cao hơn SEA Games nên sức cạnh tranh là rất lớn.

Em cũng có một chút nuối tiếc nhưng đây là sân chơi lớn nên em không có quá nhiều điều tiếc nuối. Về mục tiêu tương lai, em vẫn muốn giành tấm vé đi Olympic và giành HCV SEA Games sau khi bỏ lỡ hai kỳ liên tiếp".

Trong ngày thi đấu 30/9, boxing Việt Nam còn tham dự haai trận đấu Nguyễn Thị Ngọc Trân đấu tứ kết hạng cân 54 kg nữ, Lưu Diễm Quỳnh đấu tứ kết 75 kg nữ.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm