Nguyên trọng tài FIFA giải thích về quả penalty của tuyển Việt Nam

27/12/2022 21:59 GMT+7 | AFF Cup 2022

Phút 58 trong cuộc so tài giữa Việt Nam và Malaysia, trọng tài Sato Ryuji đã thổi penalty cho Việt Nam và phạt thẻ đỏ trực tiếp với Azam Azmi trong sự bất ngờ của các CĐV trên sân.

Nguyên trọng tài FIFA giải thích về tình huống dẫn đến penalty cho Việt Nam

Trọng tài người Nhật Bản cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả sau tình huống va chạm giữa Đoàn Văn Hậu và Azam Azmi trong khu cấm địa, Các cầu thủ Malaysia đã ra sức phản ứng nhưng không thay đổi được gì. Thậm chí sau đó Azam Azmi còn phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Tình huống dẫn đến quả penalty cho Việt Nam và thẻ đỏ của Azmi

Nói về tình huống để lại nhiều tranh luận này, Nguyên Trưởng ban Trọng tài VFF Dương văn Hiền phân tích: “Tình huống phạm lỗi đó bóng vẫn còn trong cuộc. Pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia phạt đền thì chính xác rồi, hoàn toàn đúng luật.

Nguyên trọng tài FIFA giải thích về quả penalty của ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Dương Văn Hiển cho rằng quyết định của trọng tài là chính xác. Ảnh: Hoàng Linh

Rõ ràng, tình huống này bóng trong cuộc thì từ vị trí phạm lỗi được kéo vào vị trí gần nhất. Bên ngoài sân thì kéo vô vào trong vòng 16m50 thì được hưởng phạt đền. Nếu bóng ngoài cuộc thì đánh nguội chỉ thẻ đó thôi. Còn ở đây, bóng trong cuộc, phạm lỗi ở đâu kéo vô vị trí gần nhất. Ví dụ như tình huống đánh nguội đó gần khu phạt góc thì kéo vào vị trí gần nhất cho quả phạt trực tiếp ở ngoài đó thôi”.


Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm