Nguyễn Trần Trung Quân trở lại đường đua V-pop sau thời gian 'tái tạo năng lượng'

17/01/2021 20:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/1, tại Nhà hát Hoà Bình, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng đã có màn trở lại sân khấu sau gần 1 năm nghỉ ngơi, dành năng lượng cho cuộc đua V-pop sắp tới. Cả hai đã trình diễn 4 ca khúc: “Tự tâm”, “Canh ba”, “Chân ái” và ca khúc mới “Nước chảy hoa trôi”.

Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân tung teaser MV 'Nước chảy hoa trôi'

Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân tung teaser MV 'Nước chảy hoa trôi'

Sau “Canh ba” và “Tự tâm”, cặp đôi Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục tung MV “Nước chảy hoa trôi” ngập cảnh nóng, bạo lực.

Đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Trần Trung Quân trình diễn ca khúc “Nước chảy hoa trôi”, ca khúc mới dự tính ra mắt hồi cuối năm 2020 nhưng đành lỡ hẹn với khán giả vì một số lí do khách quan. 

Chú thích ảnh
Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng

Cũng trong tối ngày 16/1, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng được vinh danh với giải thưởng “Sân khấu xuất sắc nhất”. Điểm nhấn màn trình diễn của Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng chính là ở khâu phục trang được thực hiện tỉ mỉ, lấy cảm hứng trực tiếp từ cổ phục Việt Nam triều Nguyễn. Hai bộ trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn càng khiến sân khấu của bộ đôi thêm phần ý nghĩa và ấn tượng.

Chú thích ảnh

Theo đó, trang phục của Nguyễn Trần Trung Quân được lấy cảm hứng từ chiếc áo ngũ thân tay thụng, hay còn gọi là áo tấc, một loại áo đặc trưng thời Nguyễn và thường được mặc trong những dịp trang trọng. Các hoạ tiết trên áo của nam ca sĩ lấy cảm hứng từ hoa văn cột thuỷ - thuỷ ba trong những chiếc áo cung đình.

Phụ kiện của Nguyễn Trần Trung Quân cũng gây chú ý khi anh khoác lên người chiếc kim khánh triều Nguyễn được phục dựng khá chính xác với lịch sử. Đây là một loại trang sức thường được các Hoàng đế triều Nguyễn ban tặng cho hoàng thân và quan chức.

Chú thích ảnh

Thiết kế của Denis Đặng mang đặc trưng của chiếc áo Nhật bình về kiểu dáng, hoa văn thuỷ ba, dải ngũ hành trên 2 tay cũng như phần cổ áo. Đây là loại áo khoác ngoài dành cho các bậc mệnh phụ triều Nguyễn, thường được sử dụng trong những dịp lễ trọng đại.

Nguyễn Trần Trung Quân nhấn mạnh, việc khoác lên mình những dạng thức trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục Việt chính là cách thiết thực để anh khẳng định niềm tự hào về di sản của cha ông. Anh cho biết việc anh mặc trang phục lấy cảm hứng từ Việt phục cũng là một cách mà anh góp phần vào việc truyền bá văn hoá cổ truyền của dân tộc cho khán giả trẻ.

Chú thích ảnh

Sau khi ra mắt hai MV “Tự tâm” - “Canh ba”, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng đã có một năm 2020 tương đối bình lặng để “tái tạo năng lượng”, tập trung cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cho biết đã chuẩn bị cho loạt sản phẩm âm nhạc ấn tượng sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2021. 

T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm