Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ giành chiến thắng ở sàn đấu khốc liệt hơn Muay Thái, khiến nhà báo Đông Nam Á phải khen ngợi

27/10/2023 10:32 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã được nhà báo Malaysia khen ngợi sau khi anh giành chiến thắng ngoạn mục ở 1 giải đấu tại Đông Nam Á.

Nguyễn Trần Duy Nhất đã được nhà báo Malaysia khen ngợi

Lethwei là loại hình thi đấu của Myanmar, được xem là khốc liệt hơn cả MMA và Muay Thái. Để thắng trong Lethwei thì buộc phải hạ knockout đối thủ còn nếu hết thời gian mà 2 võ sĩ vẫn đứng vững thì trận đấu có kết quả hòa.

Đặc biệt, trong Lethwei, các võ sĩ được dùng đầu để tấn công, khiến mức độ nguy hiểm của loại hình thi đấu này tăng cao hơn. Nguyễn Trần Duy Nhất đã thắng 2 trận ở Lethwei trước Izat Zaki (Malaysia) và Pich Mtes Khmang (Campuchia) trong năm 2019.

Duy Nhất vốn tập Muay Thái nhưng gặp những khó khăn nhất định khi chuyển sang đánh Lethwei. Trong khi đó, Izat Zaki từng nhiều lần vô địch các giải quốc tế và đấu trường One Championship.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành chiến thắng trước Izat Zaki

Trong 5 hiệp đấu, Duy Nhất đã thể hiện khả năng võ thuật tuyệt đỉnh của mình, gây ra nhiều khó khăn cho Izat Zaki. Đặc biệt, Duy Nhất có tình huống phản đòn cực nhanh khiến ban tổ chức World Lethwei Championship phải sững sờ. Đó là khi Duy Nhất và Izat Zaki lao vào nhau tung đòn. Phải theo dõi pha quay chậm, người ta mới thấy được Duy Nhất ra đòn nhanh như thế nào.

"Độc cô cầu bại" của Việt Nam tung ra đòn chỏ vào mặt của Izat Zaki nhưng võ sĩ của Malaysia cúi xuống và né được. Izat Zaki sau đó cũng dùng chỏ tấn công lại Duy Nhất. Tuy nhiên sau cú đánh hụt, Duy Nhất cũng cúi người xuống và tránh được đòn của đối thủ. Điều đáng nói là sau đó, Duy Nhất tung ra cú trỏ ngược lại. Izat Zaki giật mình trước đòn này và dù né được nhưng tay đấm của Malaysia đã bị ngã xuống.

Ở hiệp đấu thứ 5, Duy Nhất hoàn toàn áp đảo trước tay đấm của Malaysia với hàng loạt các pha ra đòn khiến đối thủ chỉ biết… chịu trận. Đặc biệt, Duy Nhất có tình huống tung liên hoàn cước và sau đó tung 1 cú đấm khiến Izat Zaki ngã xuống. Sau 5 hiệp đấu, Duy Nhất thắng điểm trước võ sĩ Izat Zaki.

Sau trận đấu, nhà báo Haider Yutim của Astro Awani phát biểu: "Duy Nhất xứng đáng giành chiến thắng. Anh ấy đã thi đấu tốt hơn. Trong khi đó, võ sĩ Malaysia thua vì thiếu kinh nghiệm. Đây là trận đầu tiên của anh ấy ở Lethwei. Ngoài ra, võ sĩ này còn quá trẻ. Tôi không nghĩ anh ấy yếu, võ sĩ này vẫn có một trận đấu không tồi".

Tài khoản @QuangMinhFCA bình luận: "Những phút cuối thấy đối thủ bị ngã, Duy Nhất không muốn đánh nữa, nhưng trọng tài bắt đánh. Một hành động rất nhân văn con nhà võ nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho đối thủ, nên nhìn đối thủ Malaysia khâm phục Duy Nhất lắm".

"Anh Duy Nhất rất thượng võ. Đối thủ đã phế 1 chân. Anh không tấn công tiếp. Anh có thể hạ đo ván nhưng anh vẫn để đánh hết hiệp khi còn chưa đến 1 phút. Sao trận này anh sẽ có thêm 1 người bạn. Đó là điều mà các võ sĩ phương tây rất ít thấy! Chúc anh luôn thành công", tài khoản @hanguyenviet7014 viết.

"Trận này Duy Nhất đánh rất thông minh. Những hiệp đầu anh không bung hết sức. Từ hiệp 4 trở đi Duy Nhất bung đủ sức để hạ gục đối thủ. Anh cũng thể hiện tình thương người của dân tộc Việt Nam mình khi hiệp cuối không dùng hết sức để hạ đo ván đối thủ. Anh biết mình sẽ thắng và nếu hạ đo ván chỉ thêm chấn thương nguy hiểm đến tính mạng đối thủ", một CĐV khác bình luận.

"Hiệp cuối Nhất chơi đẹp khi không tấn công nữa khi biết đối thủ bị đau chân sau đòn quét trụ", một CĐV khác bình luận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm