Nguyễn Trần Duy Nhất hóa giải ‘đòn hiểm’ của đối thủ Thái Lan để hoàn thành giấc mơ HCV, CĐV ca ngợi với hành động đẹp

28/08/2023 20:43 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã kết thúc cơn khát HCV ở SEA Games với chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ của Thái Lan.

Nguyễn Trần Duy Nhất hóa giải 'đòn hiểm' của đối thủ Thái Lan

Năm 2022 là một năm đáng nhớ với "Độc cô cầu bại" của làng võ Việt Nam khi anh có nhiều chiến thắng vang dội. Trong đó phải kể việc Duy Nhất đánh bại võ sĩ của Thái Lan là Chonlawit Preedasak ở chung kết SEA Games 31, qua đó giành HCV.  Trận đấu giữa Duy Nhất và Chonlawit Preedasak diễn ra hôm 22/5/2022.

Preedasak (sinh năm 1995) là võ sĩ tiếng tăm của Thái Lan và từng giành HCB SEA Games 2017. Không những vậy, theo trang Thboxing, võ sĩ này còn lấn sân sang cả boxing từ năm 2014. Đối mặt Duy Nhất, Preedasak cho thấy sự lợi hại của mình và thậm chí thắng điểm 10-9 ở hiệp 1.

Mặc dù vậy, Duy Nhất vẫn bình tĩnh thi đấu ở hiệp 2 và giành chiến thắng dưới sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam.

Duy Nhất giành HCV SEA Games 31 - Ảnh: TTXVN

Ở hiệp 3 quyết định, hai võ sĩ thi đấu quyết liệt nhưng Duy Nhất vẫn chiếm ưu thế hơn. Preedasak thậm chí đã có nhiều tình huống ôm ghì Duy Nhất và lên gối nhằm làm thể lực của anh suy giảm. Mặc dù vậy, Duy Nhất vẫn tìm ra cách hóa giải. Kết quả cuối cùng, Duy Nhất giành chiến thắng với tỉ số 29-28, qua đó giành tấm HCV đầu tiên trong sự nghiệp sau 13 năm chờ đợi.

Nguyễn Trần Duy Nhất hóa giải ‘đòn hiểm’ của đối thủ Thái Lan để hoàn thành giấc mơ HCV, khiến CĐV ca ngợi với hành động đẹp  - Ảnh 3.

Duy Nhất đánh bại võ sĩ Thái Lan - Ảnh: TTXVN

Trước đó, Nguyễn Trần Duy Nhất gặp vận đen ở 4 kỳ SEA Games. Dù anh đã 7 lần vô địch thế giới không có nổi HCV ở SEA Games.

Đây là điều khó tin nhưng lại là sự thật. Nguyễn Trần Duy Nhất đã không giành được HCV nào tại các kỳ SEA Games 2009, 2013, 2017 và 2019.

Sau khi thắng võ sĩ Thái Lan để đoạt HCV SEA Games, Duy Nhất đã tới ôm Preedasak và hành động này của anh được các CĐV Việt Nam đánh giá cao.

Nguyễn Trần Duy Nhất hóa giải ‘đòn hiểm’ của đối thủ Thái Lan để hoàn thành giấc mơ HCV, khiến CĐV ca ngợi với hành động đẹp  - Ảnh 4.

Duy Nhất ôm võ sĩ Thái Lan sau trận đấu - Ảnh chụp màn hình

"Đúng là tinh thần thượng võ, giành chiến thắng nhưng ko hề kiêu ngạo mà vẫn tôn trọng đối thủ", tài khoản nguoilaoi2177 viết.

"Hay quá. Anh thắng nhưng vẫn thể hiện thái độ đầy tôn trọng và chuyên nghiệp với đối thủ của mình", tài khoản minhnhuttran2757 viết.

"Trận này hay kinh điển. Chúc mừng Nhất đã mang vinh quang về cho Tổ quốc", tài khoản yenledanh3470 viết.

"Giải đòn thế quá đỉnh. Dùng muay để tấn, dùng võ cổ truyền để thủ và chuyển đòn. Khiêm tốn tôn trọng đối thủ. Hay quá Nhất ơi", tài khoản tangvanphai3099 viết.

"Hay nhất là tinh thần võ học. Họ ôm nhau và dành sự tôn trọng cho nhau. Hay", một CĐV khác viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm