Nguyễn Trần Duy Nhất đoạt HCV lịch sử cho Việt Nam, truyền thông Thái Lan khen ngợi về kỹ thuật ra đòn và đưa ra dự đoán bất ngờ

06/04/2024 16:50 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã làm nên lịch sử cho Muay Việt Nam với tấm HCV ở Asian Indoor Games 2009.

Nguyễn Trần Duy Nhất đoạt HCV lịch sử cho Việt Nam

Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất từng thừa nhận rằng trận đấu đáng nhớ nhất của anh chính là chung kết Muay ở Asian Indoor Games 2009 (Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á). "Độc cô cầu bại" của Muay Việt Nam đã đánh bại võ sĩ của Thái Lan, Weerapol Nonting với tỉ số 4-1 vào ngày 7/11/2009 để giành tấm HCV.

"Trận đấu chung kết Asian Indoor Games năm 2009 là trận đấu đáng nhớ nhất sự nghiệp võ sĩ của Nhất, đó chính là bước đệm vững chắc để sau này đưa Nhất tới những đỉnh cao khác," Duy Nhất chia sẻ.

Chiến thắng của Duy Nhất trước Nonting là rất ấn tượng khi đây là võ sĩ đến từ đất nước Muay.

Nguyễn Trần Duy Nhất đoạt HCV lịch sử cho Việt Nam, báo Thái Lan khen ngợi về kỹ thuật ra đòn và đưa ra dự đoán bất ngờ - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất là tượng đài của Muay Việt Nam - Ảnh: No1 Muay Club

Đặc biệt ở kỳ đại hội 2009, Nguyễn Trần Duy Nhất là võ sĩ Việt Nam duy nhất giành HCV tại môn Muay. Duy Nhất đã giành HCV ở hạng cân 54-57 kg.

Đáng chú ý khi mà cách đó vài tháng, Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCB ở Đại hội võ thuật châu Á 2009. HCV của Duy Nhất ở Asian Indoor Games 2009 cũng là HCV đầu tiên của Muay Việt Nam tại đấu trường này.

Asian Indoor Games 2009 là kỳ đại hội thể thao trong nhà được tổ chức tại Việt Nam. Ở kỳ đại hội này, Việt Nam xếp thứ 2 với 42 HCV, 30 HCB và 22 HCĐ. Với 42 HCV, Đoàn thể thao Việt Nam khép lại một kỳ Asian Indoor Games thành công rực rỡ và vượt xa chỉ tiêu đặt ra (22 HCV).

Cũng cần phải nói rằng sau chiếc HCV năm 2009, Duy Nhất đã gặt hái được nhiều thành tích trong sự nghiệp như HCV Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (kết hợp 2 sự kiện Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á), giành HCV ở Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2014 và 2016, HCV ở World Games 2022. Cùng với đó, Duy Nhất còn 7 lần vô địch Muay thế giới hạng 60kg nam. Anh cũng giành HCV Muay Thái tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam.

Rõ ràng, chiếc HCV ở Asian Indoor Games năm 2009 chính là tiền đề quan trọng để Duy Nhất chinh phục các đỉnh cao khác trong sự nghiệp.

Năm 2020, trang ONE FC phiên bản tiếng Thái ca ngợi Nguyễn Trần Duy Nhất: "Là đại diện Muay Thái của TP.HCM, Nguyễn Trần Duy Nhất từng đoạt HCV tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009. Duy Nhất cũng từng giành huy chương tại SEA Games 2009 và 2013, đồng thời là nhà vô địch thế giới WMF 5 lần, khiến anh trở thành "con cưng" của người hâm mộ võ thuật Việt Nam".

"Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những võ sĩ tài năng xuất sắc nhất của Việt Nam. Kể từ khi gia nhập ONE Championship, 2 trận đầu tiên của anh ấy đều gây ấn tượng mạnh mẽ với những pha knockout và khiến các đối thủ cùng hạng cân phải dè chừng. Với kỹ thuật sắc bén, Duy Nhất hứa hẹn sẽ trở thành một võ sĩ nguy hiểm trong tương lai tại đấu trường này".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm