Nguyễn Thùy Dung - cựu số 1 Việt Nam: Serena sẽ gặp khó

11/07/2015 18:32 GMT+7 | Bình luận

(Thethaovanhoa.vn) - Việc tay vợt Muguruza lọt vào đến Chung kết mang đến tin vui cho khán giả đam mê quần vợt thế giới nói chung và Tây Ban Nha nói riêng bởi chắc chắn cô sẽ đem đến một trận đấu khó khăn cho Serena.

Muguruza gần như chẳng thiếu cái gì, khả năng di chuyển trên sân cũng rất tốt. Thêm nữa, cô còn trẻ, đầy máu lửa, chẳng sợ ai. Lần đầu tiên vào chung kết một giải Grand Slam, chắc chắn sẽ thôi thúc sự quyết tâm trong cô lên đến đỉnh điểm để thi đấu một trận sòng phẳng với đàn chị của mình.

Có thể thấy từ đầu giải đến giờ, Serena gặp khó khăn trong 2 trận đấu với Heather Watsons và Azarenka, 2 tay vợt này đều có khả năng di chuyển rất tốt cộng thêm sự lì đòn. Serena công thì cứ công còn họ vẫn đều đặn trả bóng vào trong sân, khi có cơ hội thì Serena sẽ lĩnh đủ những cú winner hiểm hóc.

Serena không thích như thế bởi cô luôn muốn kết thúc 1 điểm thật nhanh. Muguruza có lối chơi không khác Heather hay Azarenka là mấy, thế nên khả năng cô thắng một set trước Serena là rất lớn.


Và có lẽ chỉ như vậy thôi, bởi suy cho cùng, lần đầu tham dự một trận chung kết Grand Slam khiến cô quyết tâm bao nhiêu thì đến những điểm số quan trọng hay ở những thời điểm quyết định sẽ càng làm cô mất bình tĩnh bấy nhiêu. Cô sẽ dễ bị nghĩ về kết quả và mất tập trung. Đó là điều thường thấy ở những tay vợt trẻ. Thi đấu với Serena mà một giây lơi là thôi là đủ trả giá đắt, bởi Serena sẽ tận dụng triệt để những khoảnh khắc đó và tạo thế áp đảo cho mình. Muguruza hay nhưng để thắng được Serena, cô cần trải qua nhiều trận chung kết Grand Slam hơn, qua đó trui rèn thêm bản lĩnh trận mạc.

Dù gì đi chăng nữa, đây cũng sẽ là trận đấu rất hay và Thuỳ Dung dự đoán trận này Serena thắng 2-1

Mạnh Linh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm