Nguyễn Thu Huyền lan tỏa tình yêu mỹ thuật qua sách 'Nào mình cùng vẽ'

02/09/2022 12:18 GMT+7 | Văn hoá

Đam mê nghệ thuật, muốn lan tỏa tình yêu hội họa đến các em thiếu nhi, họa sĩ trẻ Nguyễn Thu Huyền đã cho ra đời cuốn sách đầu tay đầy tâm huyết tựa đề Nào mình cùng vẽ.

Triển lãm mỹ thuật 'New Days' 

Triển lãm mỹ thuật 'New Days' 

Triển lãm mỹ thuật mang chủ đề “New Days” do BTC Indochine Art tổ chức sẽ chính thức mở cửa cho công chúng thưởng lãm từ ngày 02/04/2022 tại Trường ĐHMT Việt Nam - Yết Kiêu - Hoàn Kiếm.

Cuốn sách cung cấp cho các em nhỏ những kiến thức bổ ích, cơ bản về mỹ thuật sáng tạo từ cách pha màu, cách tạo các chất liệu đặc biệt cho đến những chủ đề hội họa mới lạ, độc đáo. Đặc biệt là giúp các em tìm tòi, khám phá, biến những điều không thể thành có thể.

Với các bài học như: Những chú cá từ giấy báo, sáng tạo từ vỏ gọt bút chì, cách vẽ người que thật dễ, vẽ pháo hoa từ tăm bông… Từ những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi, không thể sử dụng được nữa, nữ họa sĩ đã hướng dẫn các em cách tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, sinh động thông qua các bài học trong cuốn sách. 

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách "Nào mình cùng vẽ" của Nguyễn Thu Huyền

Nguyễn Thu Huyền chia sẻ: "Với trẻ em, hội họa như một vùng đất màu mỡ để các em gieo những hạt mầm xanh tươi mơ ước, bày tỏ những khát vọng thầm kín… Bất cứ một đứa trẻ nào khi biết cầm nắm thì đều bị thôi miên bởi những cây bút đủ sắc màu và chúng sẽ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh bằng những nét vẽ nguệch ngoạc trên tường, dưới đất hay trên tờ giấy… Nó thể hiện sự thuần khiết, trong trẻo, vui tươi, hồn nhiên ngây thơ, yêu thương con người, loài vật, cây cỏ, hoa lá…".

Ngay khi còn rất nhỏ, Nguyễn Thu Huyền lớn lên với mẩu gạch đỏ, với hạt na, hạt bưởi… mang trong mình niềm khao khát cháy bỏng với hội họa. Nữ họa sĩ đã phấn đấu trở thành giảng viên mang tâm huyết và dòng máu nóng của mình tới các em học sinh. Đồng thời cho ra đời Trung tâm Nghệ thuật House of art (2015) để trẻ em có một sân chơi chuyên nghiệp, thỏa mãn đam mê và ươm mầm các tài năng hội họa nhí.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thu Huyền hướng dẫn học sinh tập vẽ

Nguyễn Thu Huyền cho biết, chị càng cảm thấy cuộc đời này vô cùng ý nghĩa khi được sẻ chia sẻ, được kết nối, được yêu thương và được nhìn thấy nụ cười cũng như đam mê của các họa sĩ nhí lớn lên mỗi ngày lại càng thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Bởi vậy cuốn sách Nào mình cùng vẽ ra đời với mong muốn những bài học hay, những kiến thức hội họa sáng tạo không chỉ giới hạn trong 1 lớp học, trong 1 trung tâm mà là tất cả trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam. 

Nào mình cùng vẽ có thể coi là cuốn sách hướng dẫn về mỹ thuật sáng tạo vô cùng hiếm ở Việt Nam, không chỉ mang giá trị về mặt nội dung mà còn được đầu tư rất lớn về kỹ thuật, mỹ thuật. Cuốn sách là món quà được gói ghém bằng tâm huyết, tình yêu, khát khao cùng niềm đam mê cháy bỏng dành cho hội họa, dành cho trẻ em yêu vẽ trên khắp đất nước Việt Nam của họa sĩ Nguyễn Thu Huyền. 

Chú thích ảnh

Khác với các sách mỹ thuật dành cho trẻ em trên thị trường, Nào mình cùng vẽ có phần hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bài học, khơi gợi cho các con cách làm, cách thực hiện chi tiết nhất với các bài học độc đáo, mới lạ, giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng sáng tạo, khéo léo và chinh phục. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một vài hình ảnh trong cuốn sách "Nào mình cùng vẽ"

Để viết cuốn sách hay, đặc biệt bổ ích và thú vị này, Nguyễn Thu Huyền đã phải suy nghĩ và trăn trở rất nhiều suốt thời gian qua. Một cuốn sách với các bài vẽ mẫu được làm, chụp ảnh và minh họa lại một cách tỉ mỉ nhất, sinh động nhất. 

Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền (sinh năm 1988) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thiết kế thời trang, Đại học Mở Hà Nội. Nguyễn Thu Huyền tốt nghiệp Thạc sĩ Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, là họa sĩ nổi tiếng dòng tranh ghép vải, đã có triển lãm cá nhân năm 2018.

Bảo Anh. Ảnh: H.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm