Nguyễn Thị Thật xé gió, thắng ngoạn mục ở Thái Lan dù thời gian chuẩn bị không nhiều

08/04/2024 16:23 GMT+7 | Thể thao

Nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đua mở màn giải xe đạp nữ quốc tế Tour of Thái Lan 2024 diễn ra hôm nay (8/4/2024).

Nguyễn Thị Thật xé gió, thắng ngoạn mục ở Thái Lan dù thời gian chuẩn bị không nhiều

Tour of Thailand 2024 diễn ra từ ngày 8 đến 10/4/2024 tại Thái Lan với tổng cộng 3 chặng đua, thu hút nhiều đội đua quốc tế tham gia. Việt Nam có hai đội tham dự gồm tuyển Việt Nam với Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Trần Thị Thùy Trang và Lâm Thị Kim Ngân và đội tuyển xe đạp nữ Biwase Bình Dương có Bùi Thị Quỳnh Lê Thị Huyền, Quách Thị Phương Thanh, Trần Thị Thúy Vân, Trần Huỳnh Ánh Vân. Lộ trình chặng một từ tỉnh Phitsanulok – đi Sukhothai, dài 112,7 km.

Với Nguyễn Thị Thật, Tour of Thailand 2024 là một trong những giải đấu quan trọng trong quá trình làm nóng hướng đến Olympic Paris 2024. Song, tay đua người An Giang không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Ngày 6/4, Nguyễn Thị Thật tham dự cuộc đua Roubix ở Paris trong màu áo CLB Israel Premier Tech Roland. Kết thúc cuộc đua, Nguyễn Thị Thật mới đáp chuyến bay sang Thái Lan. Lúc 1h30 sáng nay, cua-rơ người An Giang mới đến tỉnh Phitsanulok, thuộc miền nam Thái Lan để hội quân cùng đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam. Chỉ ít giờ sau, Nguyễn Thị Thật đã phải thức dậy, sẵn sàng cho chặng một của Tour of Thailand 2024.

Tour of Thailand 2024 mở màn bằng chặng đua 112,7km từ Phitsanulok đến Sukhothai Historical Park. Đây là chặng thi đấu chủ yếu trên đường bằng phẳng. Nửa đầu lộ trình của chặng 1 khá êm ả, nhưng trước khi vào điểm sprint thứ hai, diễn biến thi đấu nóng lên.

Nguyễn Thị Thật  xé gió, thắng ngoạn mục ở Thái Lan dù thời gian chuẩn bị không nhiều - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thật thắng ngoạn mục ở Thái Lan- Ảnh TCA.

Trong khoảng 20 km cuối, các đội liên tục tấn công hòng tách tốp. Cách đích 2 km, chủ nhà Thái Lan đẩy tốc độ cao để đưa tay đua chủ lực Jutatip về tranh nước rút. Nhưng ê-kíp Việt Nam phản ứng rất nhanh. Nguyễn Thị Thi tăng tốc vượt lên để phá sức đối thủ. Không có được thể trạng tốt nhất sau một chặng bay dài và quá ít thời gian nghỉ ngơi, nhưng khi cách đích 500m, Nguyễn Thị Thật đã bung hết sức lực, vượt qua mọi đối thủ để cán đích trước Jutatip khoảng 10 m để giành chiến thắng.

Nguyễn Thị Thật cán đích với thành tích 2:51:25, xếp sau cô lần lượt là Jutatip (Thái Lan) và Claudia Marcks (Australia). Sau chặng một, Nguyễn Thị Thật mặc cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Ngày mai (9/4), cô cùng các đồng đội sẽ đua chặng 2 quanh công viên Sukhothai Historica dài 95,5 km.

Nguyễn Thị Thật  xé gió, thắng ngoạn mục ở Thái Lan dù thời gian chuẩn bị không nhiều - Ảnh 3.

BXH chặng 1 Tour of Thailand 2024.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm