Nguyễn Thị Huyền ‘độc diễn’, dễ dàng giành HCV giải điền kinh Đài Loan mở rộng

28/05/2023 18:31 GMT+7 | Thể thao

Tiếp sau hai người đồng đội Lương Đức Phước và Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền đã giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam giành tấm HCV thứ ba tại giải điền kinh Đài Loan mở rộng 2023.

Trong phần thi đấu 400m rào nữ chiều nay 28/5, Nguyễn Thị Huyền về nhất và giành tấm HCV nội dung 400m rào nữ với thời gian là 58 giây.

Thành tích này của Nguyễn Thị Huyền còn kém khá xa cột mốc 56 giây 26 mà cô gái người Nam Định thiết lập được tại SEA Games 32 ở Campuchia vừa qua.

Mặc dù thông số thành tích chưa được như ý nhưng Nguyễn Thị Huyền vẫn có tấm HCV một phần cũng bởi không vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ phía các đối thủ thi cùng.

Nguyễn Thị Huyền ‘độc diễn’, dễ dàng giành HCV giải điền kinh Đài Loan mở rộng - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền trên bục nhận huy chương 400m rào nữ.Ảnh: BTC

Trong khi đó, Phạm Thị Huệ, người thế chỗ Nguyễn Thị Oanh dự thi nội dung chạy 5000m với thành tích 17 phút 44 giây 07 cũng chiếm ưu thế sau vạch xuất phát và giành tấm HCV.

Trước Nguyễn Thị Huyền, điền kinh Việt Nam đã sở hữu hai tấm HCV khác tại giải. Ở nội dung chạy 1500m dành cho nam, Lương Đức Phước cũng cán đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 3 phút 55 giây 38, đây là thành tích tốt hơn so với ở SEA Games 32 (3 phút 59 giây 31) nhưng chưa phải là thành tích tốt nhất của VĐV người Đồng Nai.

Nội dung chạy 400m dành cho nữ, VĐV Nguyễn Thị Hằng chính là gương mặt đại diện cho đội tuyển điền kinh Việt Nam tham gia tranh tài và cô xuất sắc về nhất, giành tấm HCV với thành tích 53 giây 75.

Còn nhớ tại SEA Games 32 trên đất Campuchia cách đây chưa lâu, cũng chính Nguyễn Thị Hằng sở hữu tấm HCĐ của Đại hội với 53 giây 84.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam dự giải Đài Loan mở rộng với thành phần gồm 13 VĐV nhưng đáng tiếc là sự vắng mặt của chân chạy Nguyễn Thị Oanh, người giành 4 HCV tại SEA Games 32 vì vướng một số kế hoạch khác, trong đó có chương trình thiện nguyện "Tiếp sức những ước mơ" tại Bắc Kạn.

Mục tiêu chính của các VĐV Việt Nam cùng Ban huấn luyện vẫn là kiểm tra phong độ, đánh giá sự tiến bộ về thành tích, coi đây là bài test quan trọng cho ASIAD tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong tháng 9 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm