Nguyễn Thành Tâm lần thứ 4 thắng chặng, bảo vệ Áo xanh

28/04/2016 15:54 GMT+7 | Video Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã chứng tỏ mình chứ không phải là Lê Văn Duẩn mới là đương kim “Vua nước rút” của làng xe đạp Việt Nam hiện tại. Sáng 28/4, Thành Tâm đã có cú “poker” thắng chặng ở giải này.

Chặng 17 giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016 dài 51 km, 17 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt). BTC đã treo thêm giải thưởng, cộng với thời tiết lý tưởng nên các tay đua đã thi đấu rất nỗ lực.

Do khoảng cách giữa Áo vàng Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) chưa đến 1 giây nên các tay đua VUS TP.HCM ra sức bảo vệ cho Trường Tài.

Sau 17 vòng đua không chứng kiến được bất ngờ nào. Tại đích đến, các CĐV mới được xem cú nước rút thần tốc của các tay đua. Thêm 1 lần, Nguyễn Thành Tâm lại khiến người ta nhớ đến với cú rút thắng tuyệt vời.


Thành Tâm (áo xanh) bảo vệ lần thứ tư thắng chặng. Ảnh: B.M

Tay đua An Giang về đích đầu tiên, xếp trên Lê Văn Duẩn. Thành Tâm đã đào sâu cách biệt ở giải Áo xanh so với chính đương kim Áo xanh của giải, Lê Văn Duẩn đã làm được năm ngoái.

Nếu không có gì thay đổi thì Áo xanh giải năm nay sẽ thuộc về Thành Tâm. Điều đáng tiếc nhất với cá nhân tay đua này chính là việc để mất Áo vàng vào tay Huỳnh Thanh Tùng ở chặng 12, một bước ngoặt bất ngờ đầy tiếc nuối cho Thành Tâm.

Nguyễn Trường Tài vẫn giữ được khoảng cách ít hơn 0,62 giây so với Huỳnh Thanh Tùng để giữ chiếc Áo vàng sau 17 chặng. Đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang giữ vững ngôi đầu đồng đội sau 17 chặng.

Sáng 29/4, giải đấu diễn ra chặng đua 18 cũng là chặng đua áp chót từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 110 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm