(TT&VH) - Là người trong cuộc khi U23 VN nhận thất bại cay đắng trước U23 Malaysia tại chung kết SEA Games 25, cho tới lúc này những ký ức về bóng đá Malaysia vẫn còn nóng hổi với Long Giang, và trung vệ này đã chia sẻ những cảm nhận của mình trước trận Malaysia – Việt Nam.
“Từ khi còn là thành phần của ĐT trẻ đi thi đấu ngoài nước, Malaysia chưa bao giờ là đối thủ của chúng em, kết quả tốt nhất của họ là hòa. Nhưng bước ngoặt đã đến ở trận đấu quan trọng nhất, trận đấu mà người VN mong chờ sau gần 50 năm (chung kết SEA Games 25 – PV), thì chúng ta lại để thua họ. Phút 83, U23 Malaysia ghi bàn thắng duy nhất, và trận đấu hôm đó vẫn còn ám ảnh em đến ngày hôm nay. Cảm giác tiếc nuối vẫn còn đeo đuổi em, mỗi khi nhớ lại trận đấu đó. Giá mà …”, đó là hồi tưởng của trung vệ Long Giang về trận chung kết với U23 Malaysia ở SEA Games 25 diễn ra cách đây gần 1 năm. Long Giang nhận xét: “Các cầu thủ Malaysia dự AFF Suzuki Cup lần này có nòng cốt là các cầu thủ U23, đã giành chiến thắng trước U23 VN ở trận chung kết năm ngoái. Nếu em không lầm thì trong đội hình chính có đến 5-7 cái tên rất quen thuộc. Có thể lý giải điều này đến từ cách làm bóng đá của LĐBĐ Malaysia. Họ chủ trương không dùng ngoại binh trong giải VĐQG nữa, mà tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ nước mình được thi đấu và cọ sát.
Với Long Giang, trận chung kết SEA Games 25 tới giờ vẫn là một sự ám ảnh
Theo em, điều đó cũng có những mặt tích cực và hạn chế nhất định. Nhưng chung quy lại, trình độ các tuyển thủ của họ không thể bằng ĐTVN hiện tại. Ở Eximbank Cup tháng 10 vừa rồi, cũng ĐT đó đã thua chúng ta 0-2… HLV Rajagobal chính là “vũ khí” nguy hiểm nhất bên phía ĐT Malaysia. Nhưng, HLV Calisto cũng không lạ gì ông ta và có lẽ, đã tìm ra kế sách đối phó với chất “quái” của HLV này. Xem màn thể hiện của ĐTVN ở AFF Cup vừa rồi, em rất ấn tượng với tinh thần chiến đấu quả cảm của thế hệ đàn anh. Nhưng, cầu thủ mà em ấn tượng nhất chính là Phạm Thành Lương”. Trung vệ đang thuộc biên chế N.SG không ngớt lời khen ngợi đồng đội ở ĐT Olympic VN: “Theo em, kỹ thuật, tốc độ cùng sự đột biến của Thành Lương theo em là nguyên nhân chính, giúp ĐTVN thành công ở vòng bảng AFF Cup lần này. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, một kết quả khả quan sẽ nằm trong tay chúng ta. Trong chuyến đi sang Malaysia lần này, em tin ĐT sẽ giành chiến thắng ngay trên đất của họ. SVĐ Bukit Jalil là nơi lưu giữ kỷ niệm đẹp của em (Long Giang nằm trong thành phần U22 VN vô địch Merderka Cup 2008, với chiến thằng nghẹt thở 6-5 trong loạt luân lưu với chính đội chủ nhà Malaysia trong trận chung kết - PV). Cũng như bao người VN khác, em rất tự hào vì chiến thắng của các đàn anh và bạn bè ở ĐTVN (Long Giang vẫn xem ĐTVN thi đấu ở các địa điểm xem bóng đá ngoài trời ở Công viên Đầm Sen, nơi N.SG đóng quân - PV). Hy vọng một ngày, em sẽ nằm trong thành phần chính của ĐTQG để được chứng tỏ với tất cả ở SVĐ QG Mỹ Đình….Trận đấu tới, nếu ĐT chiến thắng, em sẽ đi “bão” để chung vui với tất cả mọi người nếu ... có điều kiện (cười)”.
Với tinh thần lan tỏa đam mê bóng đá, lần đầu tiên, trận đấu giao hữu đặc biệt giữa VPL Dream Team – đội hình tinh hoa từ Vòng chung kết VPL-S6 – và Vietnam All Stars – quy tụ các ngôi sao bóng đá Việt Nam, sẽ được tổ chức, hứa hẹn mang đến màn trình diễn hấp dẫn, cống hiến hết mình.
HLV Mano Polking nằm trong số các ứng cử viên dẫn dắt đội tuyển Singapore cùng với các cựu danh thủ Fabio Cannavaro, Harry Kewell Luis Milla…nhưng ông vẫn cam kết gắn bó lâu dài với CLB CAHN.
Ngày 1/8, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường, đôn đốc tiến độ triển khai Triển lãm.
Tin chuyển nhượng hôm nay 2/8: Newcastle khước từ đề nghị "khủng" Liverpool dành cho Isak. Chelsea nhận tín hiệu vui từ Xavi Simons. Đội bóng của Ronaldo nhòm ngó sao MU...
Ngày 2 và 5/8/1964, Hải quân nhân dân Việt Nam đã hiệp đồng với các lực lượng, kiên cường đánh đuổi tàu chiến lớn và nhiều máy bay hiện đại của đế quốc Mỹ, làm nên truyền thống “đánh thắng trận đầu” của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Hưởng ứng sáng kiến của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 79, Đại sứ Philemon Yang, ngày 01/8, Chủ tịch nước Lương Cường đã có Thông điệp chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/8, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng, gây nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Một câu chuyện tưởng chỉ có trong trí tưởng tượng: Trong một buổi thanh lý nhà ở Anh quốc cách đây 2 năm, một nhà buôn đồ cổ đã mua được một bức minh họa khác thường với giá 150 bảng Anh. Và đó là bức tranh thật của danh họa Tây Ban Nha Salvador Dali.
Những hình ảnh mới nhất về quá trình thi công dự án bảo tồn, gia cố Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu (phường An Hưng, Thanh Hóa) đang xuất hiện rộng rãi trên mặt báo vài ngày qua. Theo kế hoạch, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025, với kinh phí đầu tư 17 tỉ đồng.
Trong lần đầu tiên tranh tài tại Giải vô địch bơi lội thế giới (World Aquatics Championships) diễn ra tại Singapore, kình ngư 12 tuổi Yu Zidi đến từ Trung Quốc đã gây chấn động khi giành huy chương đồng.
Lớn lên với những tấm áp phích Messi trên tường, nghiền ngẫm hàng giờ những clip chơi bóng của cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trên YouTube, Roony Bardghji đang từng bước thực hiện hóa giấc mơ của mình.