Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 'Cây chuối non đi giày xanh': Bồi hồi gặp... tuổi thơ

21/12/2017 07:22 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 20/12, tại Nhà xuất bản Trẻ, nhà văn chuyên viết truyện cho lứa tuổi mới lớn Nguyễn Nhật Ánh đã ra có buổi ra mắt tác phẩm mới mang tên Cây chuối non đi giày xanh.

Đây là tập truyện dài với những câu chuyện kể về kỷ niệm cùng bọn trẻ ở thị trấn Hà Lam mơ mộng nơi xứ Quảng. Những Đăng, Thắm, Phan, chú tiểu Khôi với lớp học tiểu học cùng cô giáo Sa tạo nên những câu chuyện đáng nhớ đáng yêu, làm người đọc bồi hồi khi bắt gặp tuổi thơ của mình đâu đó.

Chú thích ảnh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (phải) trong buổi ra mắt sách

Truyện với những câu chuyện đan cài, nơi bộc lộ những biến chuyển tâm lý tuổi mới lớn, những ám ảnh và dấu chấm hỏi trong sáng của trẻ thơ, những gút thắt về các mối quan hệ khó hiểu của người lớn, những câu chuyện được giấu che… tất cả sẽ hiện lên trong trẻo, dễ thương và đầy tình nhân ái trong Cây chuối non đi giày xanh.

Với số lượng 170.000 bản in lần đầu cho cả hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm, Cây chuối non đi giày xanh sẽ phát hành trên toàn quốc ngày 7/1/2018. Cả hai phiên bản này đều tặng kèm theo postcard và lịch để bàn có minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Các bản sách đều có tranh minh họa đẹp.

Nguyễn Nhật Ánh: Nên đưa các em về với thiên nhiên

Nguyễn Nhật Ánh: Nên đưa các em về với thiên nhiên

Hè đến, nhiều gia đình phải đối mặt với nghịch cảnh con cái được nghỉ Hè mà bố mẹ vẫn phải đi làm.

Văn Đồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm