Nguyễn Ngọc Tư lại có… tin vui!

05/11/2008 01:42 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Khi dư âm về Giải thưởng Văn học Asean năm 2008 và tập truyện Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vừa tạm lắng, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư lại đón nhận một tin vui khác:
 
Nguyễn Ngọc Tư
Cuốn sách Biển của mỗi người (NXB Văn hóa Sài Gòn và Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp ấn hành, FAHASA độc quyền phát hành) đã chính thức có mặt trên quầy sách. Cuốn sách là dòng chảy của 30 tạp bút của Ngọc Tư viết rải rác trong thời gian qua như: Bến Tre, Nỗi nhớ con người, Viengxay ngày vắng mặt, Sỏi đá buồn tênh, Tóc nào hãy còn xanh, Chọn lựa của nụ cười, Đi một vòng đời, Người dưng, Những bình minh khác, Dời bến, Nón và người…

Với lối viết độc đáo, giọng văn mượt mà tình cảm, trong mỗi trang viết của Nguyễn Ngọc Tư đều thấm đẫm tình người, chị gắn mình với miệt vườn, của sông nước Nam bộ, của mảnh đất Cà Mau yêu thương. Thế giới nghệ thuật của chị là những vùng quê bình dị với những con người lam lũ, những mảnh đời nhỏ bé mong manh, những tâm hồn tinh khiết ẩn dưới bờ ngoài mộc mạc, xác sơ, cam chịu. Đây cũng chính là điểm mạnh trong tạp văn của Nguyễn Ngọc Tư, để những trang viết của chị không dễ lẫn với những cây bút khác. Chính nhờ điều này, mà ngay lần đầu, Biển của mỗi người đã được in tới 3.000 cuốn.

H.T.Phố

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm