Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc sắp đầu quân cho Nam Định

15/11/2022 06:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ thành Nguyên Mạnh và tiền vệ Khắc Ngọc nhiều khả năng sẽ khoác áo Nam Định ở mùa giải 2023.

Sau khi kết thúc vòng 24 Night V-League 2022, thủ thành Nguyên Mạnh và tiền vệ Khắc Ngọc đã chính thức kết thúc hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB Viettel. 

Được biết, hợp đồng của cả 2 đều kết thúc vào đúng ngày 10/11 vừa qua và không có bất kỳ điều khoản nào ràng buộc như thi đấu tới khi kết thúc mùa giải…

Bên cạnh đó, phía CLB Viettel và bộ đôi này cũng không đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng trong các buổi đàm phán trước đó. Hiện tại, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc đã trửo về Nghệ An nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài chinh chiến cùng đại diện bóng đá Thủ đô.

Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Nam Định, Viettel, V League 2022

Hồ Khắc Ngọc (trái) là tiền vệ trung tâm có lối chơi tinh quái và thông minh. Ảnh: VPF

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 3 đội bóng tiến hành đàm phán để có được chữ ký của bộ đôi Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc.

Nổi bật nhất có thể kể đến Nam Định và Hải Phòng. Dù vậy, "cán cân" đang nghiêng nhiều hơn về phía đội bóng thành Nam khi đội chủ sân Thiên Trường rất quyết tâm xây dựng lại lực lượng.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt, Nam Định đã chính thức trụ hạng thành công sau chiến thắng 3-0 trước Sài Gòn. Việc tăng cường lực lượng nội binh chất lượng, có kinh nghiệm là điều mà đội bóng áo vàng đỏ ưu tiên lên hàng đầu. Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc là hai mục tiêu ưu tiên của Nam Định.

Sở dĩ nói vậy bởi với khả năng chơi chân cũng như chuyên môn được khẳng định, Nguyên Mạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay thế thủ thành Đinh Xuân Việt đã luống tuổi, còn 2 thủ môn trẻ là Hồ Văn Tú và Trần Liêm Điều vẫn chưa tạo ra sự bứt phá cần thiết khi được trao cơ hội thi đấu.

Tuyến giữa của Nam Định cũng rất cần một cái tên dày dạn kinh nghiệm, thi đấu thông minh, làm chủ không gian tốt. Khắc Ngọc là lựa chọn hợp lý cho HLV Vũ Hồng Việt thời điểm hiện tại. Kinh nghiệm và sự tinh quái của tiền vệ xứ Nghệ là điều mà các tiền vệ trẻ Nam Định cần học hỏi khi thi đấu cạnh anh.

Tuy nhiên, để có được chữ ký của Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc, Nam Định sẽ phải vượt qua 2 đối thủ nặng ký mang tên Hải Phòng và SLNA. Dù vậy, đại diện thành Nam đang là CLB sẵn sàng chi đậm cho 2 thương vụ bom tấn này.


Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm