Nguyên Hà: 'Đã đến lúc tôi gạt bỏ tâm thế người rong chơi trong âm nhạc!'

09/12/2020 13:35 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 2020 có thể xem là một năm khá trầm lắng của làng nhạc Việt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có những ca sĩ tận dụng khoảng thời gian này để làm việc chăm chỉ và ra mắt các sản phẩm mới. Sau 'Có một ngày buồn như' thế phát hành vào tháng 6/2020, 'người hát bình yên' Nguyên Hà tiếp tục ra mắt một album mới mang tên 'Hôm qua, hôm nay và sau này'

Ca sĩ Nguyên Hà: Sau này sẽ gặp lại nhau khi... hết dịch

Ca sĩ Nguyên Hà: Sau này sẽ gặp lại nhau khi... hết dịch

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nguyên Hà huỷ hết các show diễn. Dù vậy, những buổi livestream biểu diễn của ca sĩ này lại thu hút một lượng khán giả khá đông. Chưa kể, 2 MV mà Hà công bố trong dịp này cũng lọt vào Top trending với hàng triệu lượt xem...

Một Nguyên Hà mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng xuất hiện trong lần trở lại này đã thu hút không ít sự quan tâm của khán giả. 'Hôm qua, hôm nay và sau này' được cô thực hiện trong vòng 2 năm, như một cột mốc đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình. Nguyên Hà khẳng định cô đã gạt bỏ tâm thế một người rong chơi trong âm nhạc, để đầu tư tập trung hơn và cố gắng xây dựng hình ảnh riêng, chuyên nghiệp hơn.

Nguyên Hà: 'Đã đến lúc gạt bỏ tâm thế người rong chơi trong âm nhạc!'

Album gồm 8 ca khúc, như: Chờ ngày lời hứa nở hoa, Biết trái tim còn tha thiết, Chưa từng yêu, Dẫu nhớ gấp trăm lần, Hôm qua hôm nay… Ngoại trừ 2 bài hát của các nhạc sĩ thân quen là Hồ Tiến Đạt, Phạm Hải Âu, thì những bài hát còn lại đều của các tác giả trẻ lần đầu hợp tác với Nguyên Hà.

Ở 'Hôm qua, hôm nay và sau này', âm nhạc vẽ chân dung người con gái mang tên Nguyên Hà, có đời sống và tình yêu như bao người, có mộng mơ và hẹn ước, có chờ đợi và có chia tay… Tinh thần album nói lên thái độ sống người nghệ sĩ: yêu con người, yêu cuộc sống nhưng không quên yêu bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn mình.Album hiện đã phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến cùng thời điểm với phiên bản CD. Riêng phiên bản đĩa than LP sẽ phát hành vào dịp giáng sinh năm nay.

Nguyên Hà sinh năm 1988, quê ở Đà Nẵng, tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc TPHCM. Với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Quốc Bảo, năm 2011, Nguyên Hà ra mắt CD đầu tay Địa đàng gồm tập hợp 9 sáng tác của Quốc Bảo, và góp mặt trong đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm trong giải Âm nhạc Cống hiến năm 2012 do báo TT&VH (TTXVN) tổ chức. 

Song Trà - Anh Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm