Nguyễn Anh Minh là hiện tượng hay đẳng cấp?

13/12/2023 12:32 GMT+7 | Thể thao

Trong hơn 2 năm trở lại đây, Nguyễn Anh Minh nổi lên trở thành golfer trẻ nghiệp dư nổi bật nhất của Việt Nam khi gặt hái được nhiều chiến thắng, danh hiệu cũng như kết quả xuất sắc ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Đã có hội thảo nói về Nguyễn Anh Minh như một hiện tượng. Nhưng nói về Nguyễn Anh Minh đơn giản chỉ dừng lại ở hiện tượng không? Dưới đây là quan điểm của BLV Nam Giang.

"Trường hợp Nguyễn Anh Minh trong 2 năm qua, với quan sát của chúng ta đều thấy như một hiện tượng. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở câu chuyện hiện tượng thì sẽ dễ bị đánh giá qua loa, thiếu rất nhiều yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Nguyễn Anh Minh. Bởi đó là kết quả đến từ cả một quá trình, cũng như hành trình dài về sự chuẩn bị của nội ngoại lực, từ cá nhân Nguyễn Anh Minh đến gia đình cùng với rất nhiều tương trợ xung quanh.

Một Nguyễn Anh Minh đến từ sản phẩm đào tạo golf giáo dục chất lượng có định hướng đúng đắn. Phát hiện ra tài năng cùng với đầu tư đào tạo, đánh thức nguồn năng lượng không giới hạn trong chính con người Nguyễn Anh Minh đã tạo nên rất nhiều thành công rực rỡ mà khiến chúng ta thấy như một hiện tượng bất ngờ.

Về cá nhân của Nguyễn Anh Minh, có nhiều phẩm chất giúp cho golfer sinh năm 2007 này khác biệt với chính phiên bản của mình qua từng năm", BLV Nam Giang chia sẻ.

Quan sát Nguyễn Anh Minh chơi golf ở mọi lứa tuổi cho đến khi tham dự ở các giải đấu lớn Quốc Gia, VGA Tour hay giải quốc tế thì đều thấy ở Nguyễn Anh Minh một sự tập trung cao độ. Sự tập trung đó thể hiện qua chính gương mặt không hề biến sắc, thậm chí nhìn tưởng nhăn nhó, khó chịu nhưng thực tế không phải. Nguyễn Anh Minh đứng trước mỗi cú đánh đều chắt chiu và đưa ra giải pháp tối ưu. Dù mọi thứ không phải lúc nào cũng như ý, đặc biệt với golf nhưng vẫn luôn là cái cúi đầu tiến thẳng về vị trí bóng. 

Sự tập trung của Nguyễn Anh Minh còn được HLV Ngô Thanh Sơn nói ví von trong một câu chuyện đã thử cho nhóm golfer trẻ Việt khi được hỏi: "Các con có nhìn thấy máy bay bay qua lúc thi đấu ở Huế không?" thì gần như tất cả các bạn trẻ đều nói là có, chỉ riêng có Nguyễn Anh Minh là không để ý.

Nguyễn Anh Minh là hiện tượng hay đẳng cấp? - Ảnh 2.

Trong hơn 2 năm trở lại đây, Nguyễn Anh Minh nổi lên trở thành golfer trẻ nghiệp dư nổi bật nhất của Việt Nam

Một trong những điều hối thúc rất lớn trong Nguyễn Anh Minh chính là khao khát chinh phục, chiến thắng giải đấu. Sự khao khát là yếu tố quan trọng tiếp theo như hối thúc golfer sinh năm 2007 không ngừng phấn đấu, ngày một tốt hơn với phiên bản của chính mình. Chưa bao giờ so sánh với ai nhưng chỉ cần nhìn vào kết quả đạt được, Nguyễn Anh Minh càng khiến cho mọi người không chỉ thêm tin yêu mà còn thán phục.

"Là người theo dõi Nguyễn Anh Minh chơi golf từ nhỏ cho đến thời điểm này thì tôi cũng chứng kiến quá nhiều lần cậu bé bật khóc hay gặp những trường hợp không may như bị phạt gậy. Đánh rơi chiến thắng tưởng chừng đã nắm chắc 100% nhưng vẫn phải nếm sự nghiệt ngã nhất của môn thể thao đầy tính bất ổn này.

Người ta nói đến sự đen đủi trong golf nhưng thực tế đó là điều diễn ra ở mọi golfer nhưng ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên mỗi lần gặp sự cố, vấp ngã thì Nguyễn Anh Minh lại càng quyết tâm hơn, thậm chí ‘điên cuồng hơn' để vượt qua những chướng ngại đó. Thành công hiện tại của golfer sinh năm 2007 đến từ rất nhiều thất bại nhưng chưa bao giờ thấy chàng trai này nghĩ đến hai từ bỏ cuộc", BLV Nam Giang chia sẻ.

Golf là môn thể thao vận dụng quá nhiều yếu tố từ kỹ thuật, tâm lý, thể lực. Nguyễn Anh Minh có khả năng đánh giá và tư duy về golf cực tốt. Điều đó thông qua khả năng nắm bắt vấn đề, chuyển hoá từ bài tập thành thực hành rồi ra thực tế. Tư duy kỹ thuật, rèn luyện chăm chỉ và được tôi luyện nhiều trong các môi trường áp lực giúp Nguyễn Anh Minh như trở thành viên ngọc sáng. 

Về ngoại lực xung quanh, Nguyễn Anh Minh có cha mẹ, đặc biệt là người cha cực kỳ tâm lý và hiểu con mình. Bên cạnh đó, yếu tố rất quan trọng nữa đó chính là gặp đúng thầy đúng thợ. Có lẽ được học nhiều HLV khác nhau nhưng người tạo dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp của Nguyễn Anh Minh đó chính HLV trưởng ĐTQG - Nguyễn Thái Dương.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm