Nguy cơ lãnh án tù vì chụp ảnh 'tự sướng' hở ngực ở Thái Lan

18/03/2015 14:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thái Lan vừa chính thức cảnh báo những người phụ nữ đăng các bức ảnh “để lộ phần dưới của bộ ngực" lên các trang truyền thông xã hội sẽ bị xử phạt nặng, do phạm luật của nước này. 

Tờ Telegraph dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết phụ nữ nước này có thể bị kết án tối đa 5 năm tù giam, nếu chụp ảnh selfie (tự sướng) với phần dưới bầu ngực lộ ra trong ảnh. 

Trào lưu chụp ảnh nói trên đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi và thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia như Rihanna, Nicki Minaj. Gần đây trào lưu này đã đổ bộ vào Thái Lan. 

Tuy nhiên Chính phủ Thái Lan khẳng định việc chụp những bức hình như vậy là hành vi "không phù hợp" và vi phạm pháp luật nước này. Luật chống Tội phạm máy tính ban hành năm 2007 ở Thái Lan nghiêm cấm việc đưa “dữ liệu khiêu dâm... lên những trang mạng mà công chúng có thể truy cập”. 

Song luật này không có các điều khoản cụ thể liên quan tới ngực trần.


Phụ nữ Thái có nguy cơ phải ngồi tù vì đăng những bức ảnh "không phù hợp" lên mạng xã hội

Được biết những người khoe ảnh selfie hở phần dưới bầu ngực ở Thái Lan thường không để lộ gương mặt của họ. Việc này không những giúp che giấu thân phận của chủ nhân bức ảnh, mà còn khuyến khích nhiều người khác học theo. 

Hiện chưa rõ Thái Lan sẽ triển khai biện pháp cụ thể gì để chống lại hiện tượng trên.


Rihanna với một bức ảnh cổ súy cho phòng trào để lộ phần dưới bầu ngực, đăng trên mạng xã hội Instagram

Lời cảnh báo của Thái Lan xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau khi Facebook công bố quy định về các nội dung có thể bị xếp hạng là "khiêu dâm" và không được đăng trên mạng xã hội này. Theo đó, những bức ảnh “khoe” mông trần, bộ phận sinh dục và núm vú sẽ bị cấm, trừ ảnh "cho con bú hoặc chụp bộ ngực nhằm thể hiện vết sẹo sau phẫu thuật". 

Tuy nhiên, Facebook không đề cập gì tới xu hướng chụp ảnh khoe phần dưới bầu ngực kể trên.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm