Nguy cơ khủng bố dùng máy bay không người lái tấn công nhà máy điện hạt nhân

11/01/2016 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Anh, báo The Independent của nước này ngày 11/1 dẫn một báo cáo của Nhóm nghiên cứu Oxford cho rằng những máy bay không người lái được điều khiển từ xa có thể trở thành công cụ để các phần tử khủng bố tấn công các nhà máy điện hạt nhân.

Ngoài ra nó còn có thể được dùng để tấn công các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) hay thậm chí xe ô tô của Thủ tướng Anh, các nguyên thủ...


Máy bay không người lái có thể trở thành vũ khí nguy hiểm của khủng bố

Để đi tới nhận định trên, Nhóm Oxford đã tiến hành nghiên cứu hơn 200 thiết bị bay có điều khiển từ xa và kết luận rằng chúng "có thể được sử dụng như những thiết bị nổ biết bay, đơn giản, dễ kiếm và hiệu quả".

Nhóm này khuyến nghị Chính phủ Anh, các lực lượng cảnh sát, quân đội và an ninh cần có ngay các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ những máy bay không người lái đang được bày bán hợp pháp ở nhiều nơi, có thể được sử dụng cho một vụ tấn công khủng bố.

Các biện pháp phòng ngừa này có thể là thiết lập cơ chế cấp phép cho máy bay không người lái, sử dụng công nghệ và thiết bị phá sóng để bảo vệ các mục tiêu tiềm tàng và ban hành hướng dẫn đối với các lực lượng an ninh về tình huống được phép bắn hạ máy bay không người lái.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm