Nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại Tuyên Quang và Hà Giang

11/09/2022 09:00 GMT+7 | Thời tiết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 3-9 giờ ngày 11/9, các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. 

Từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to, đề phòng nguy cơ lũ quét, ngập úng

Từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to, đề phòng nguy cơ lũ quét, ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 7/9, các tỉnh Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Cảnh báo, từ 9 giờ đến 15 giờ ngày 11/9, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Hàm Yên (Tuyên Quang); Yên Minh (Hà Giang). Các huyện Na Hang, Chiêm Hóa (Tuyên Quang); Bắc Mê (Hà Giang) chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 11/9: Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Chú thích ảnh
Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại Tuyên Quang và Hà Giang - Ảnh minh họa (Việt Hoàng/TTXVN)

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. 

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

Chú thích ảnh
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng miền Tây cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN)

Gió nhẹ trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thu Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm