Người ủng hộ ông Donald Trump sẽ tắt TV nếu Oscar đề cập tới chính trị

24/02/2017 22:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đêm hội lớn nhất Hollywood – nơi dự kiến sẽ diễn ra những màn phản đối chống tân tổng thống Mỹ Donald Trump – trùng với lễ hội âm nhạc Governors Ball của Nhà Trắng, do đó, ông Trump không thể theo dõi đêm Oscar trên truyền hình.

Trong khi Hollywood đang gấp rút chuẩn bị cho đêm trao giải Oscar diễn ra vào Chủ nhật, nơi các nhà làm phim dự kiến sẽ bày tỏ cảm nghĩ của mình về thực trạng chính trị Mỹ, nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết bản thân ông Trump sẽ không theo dõi lễ trao giải.


Tượng Oscar đặt bên ngoài nhà hát Theater, Hollywood, nơi đang chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar lần thứ 88

Đáp lại một câu hỏi trong buổi họp báo gần đây, Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng ông Trump khi đó đang bận chủ trì một chương trình khác ở Washington DC.

“Hollywood được biết là có tư tưởng cánh tả rõ rệt. Tôi phải trung thực mà nói vậy. Tôi nghĩ tổng thống sẽ chủ trì tiệc Governors Ball vào đêm đó. Bà Trump cũng rất tâm huyết với buổi lễ chào mừng các thống đốc tới thủ đô. Tôi nghĩ đấy mới là nơi tổng thống và đệ nhất phu nhân tập trung hướng tới vào tối Chủ nhật”.

Tiệc sau lễ trao giải Oscar cũng có tên là Governors Ball. Tuy nhiên, bữa tiệc mà ông Spicer đang nhắc tới là sự kiện tập hợp lãnh đạo các bang tại Mỹ do Nhà Trắng tổ chức.

Trong những năm gần đây, ông Trump đã công kích giải Oscar trên Twitter, gọi nó là “nhảm nhí” và “khủng khiếp”, và đã đáp trả một cách thô bạo trước những lời chỉ trích của diễn viên gạo Meryl Steep nhằm vào ông tại lễ trao giải Quả cầu vàng hồi tháng Một.

Thái độ khinh thị của Nhà Trắng trước các phát biểu mang tính chính trị ở Oscar được phản ánh thông qua buổi thăm dò gần đây do Hollywood Reporter thực hiện. Kết quả cho thấy, 66% người bầu cho ông Trump sẽ ngừng xem chương trình nếu người chiến thắng có phát biểu mang tính chính trị; trong khi đó, con số này với người ủng hộ bà Clinton là 19%.

Khảo sát 800 người cho thấy, về việc đưa quan điểm chính trị vào bài phát biểu, 69% người ủng hộ ông Trump cho biết “không thích”, trong khi 32% người ủng hộ bà Clinton nói “thích”. Tuy nhiên, 66% người ủng hộ ông Trump nói vẫn có ý định xem chương trình (so với 79% đối với người ủng hộ bà Clinton).

Ngoài ra, phim được phía ông Trump yêu thích là La La Land với 26%, phía bà Clinton là Hidden Figures với 27%. 

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm