Người thích ăn trứng cần nhớ 3 điều "cấm kỵ" nếu không muốn càng ăn càng hại sức khỏe

02/01/2023 14:53 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Chắc chắn ở căn bếp của nhà nào cũng sẽ có trứng và đây cũng là món ăn có cách chế biến rất đa dạng. Bữa sáng thì trứng luôn là thực phẩm được ưu tiên dùng trên bàn ăn. Ngoài cung cấp protein thì trứng còn chứa hơn chục chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn ăn trứng với lượng vừa phải (1 quả mỗi ngày) thì nó thực sự có thể mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, trứng sẽ không phù hợp khi ăn chung với những loại thực phẩm này. Bạn nên biết để tránh kết hợp sai nhé!

1. Không ăn trứng với đường

Nhiều người khi ăn trứng thường thích trộn thêm một ít đường nâu hoặc đường trắng, thực tế cách ăn này không được khuyến khích. Vì lượng protein trong trứng có khả năng được cơ thể hấp thụ và sử dụng mọi lúc, còn lysine có trong trứng khi kết hợp với đường sẽ tạo ra các phản ứng phụ, gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ trứng vào cơ thể.

photo-1

 2. Không ăn trứng cùng quả hồng

Quả hồng là một loại quả khoái khẩu mà nhiều người thường ăn. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp để ăn cùng với trứng. Do hàm lượng chất trong hồng tương đối phong phú, giá trị dinh dưỡng cao nên bạn cần chú ý không kết hợp hai loại thực phẩm này cùng nhau.

Khi ăn trứng cùng với hồng, dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn nên càng làm tăng gánh nặng cho quá trình chuyển hóa, từ đó dễ gây sỏi ở dạ dày.

photo-1

3. Không ăn trứng rồi uống sữa đậu nành ngay

Các sản phẩm từ đậu nành thường chứa nhiều đạm thực vật. Còn đạm trong trứng là đạm động vật nên chúng không phù hợp để ăn chung cùng nhau. Khi bạn vừa ăn trứng, vừa uống sữa đậu nành thì cơ thể sẽ khó hấp thụ chất, thậm chí còn dễ gây táo bón, tiêu chảy, ảnh hưởng đến đường ruột. Do đó, tốt nhất thì bạn không nên kết hợp hai loại thực phẩm này cùng nhau.

photo-1

Nguồn: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm