Người phụ nữ nuôi mái tóc dài 2,4m làm 'bùa hộ mệnh'

13/10/2015 23:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Trong suốt 35 năm qua, một phụ nữ ở Vân Nam (Trung Quốc) đã không cắt bất cứ mẩu tóc nào của mình vì tin rằng mái tóc dài sẽ giúp bà có được sức khoẻ và tuổi thọ.

Bà Gu Meiying, một phụ nữ 59 tuổi sống ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã nuôi tóc suốt 35 năm qua, và mái tóc của bà hiện đã dài hơn 2,4m. Theo tờ Daily Mail của Anh, với “thành tích” này, “công chúa tóc mây” phiên bản đời thực đang hy vọng bà sẽ đạt được kỷ lục thế giới về mái tóc dài nhất.


Mái tóc dài 2,4m, 35 năm không cắt của bà Gu Meiying.

Truyền thông địa phương Trung Quốc cho hay, bà Gu Meiying bắt đầu nuôi tóc từ năm 1980, khi bà còn là một thiếu nữ 24 tuổi. Ban đầu, bà buộc tóc ra phía sau như những phụ nữ khác. Tuy nhiên, khi tóc quá dài, bà Gu Meiying buộc phải bện tóc lại và quấn quanh đầu hoặc bụng.

Với chiều dài 2,4m, mái tóc của bà Gu Meiying phải “đi” hết quãng đường dài 5 vòng quanh đầu và 3 vòng quanh bụng mới không chạm đất.


Sau khi gội đầu, bà Gu Meiying phải mất một tuần mới khô hoàn toàn.

Bà Gu chia sẻ, dù mái tóc không gây bất kì cản trở nào khi bà làm việc nhưng việc gội đầu thì không hề đơn giản chút nào. Theo đó, mỗi lần gội, bà phải mất hơn một tuần thì cả mái tóc mới khô hoàn toàn.

Người nông dân Trung Quốc này tin rằng mái tóc chính là một yếu tố quan trọng giúp cho bà có được sức khoẻ như hiện nay cũng như tuổi thọ về sau. “Tôi luôn giữ tóc như một kho báu và bùa hộ mệnh. Tôi nghĩ nuôi tóc cũng như duy trì cuộc sống vậy, tôi đã không cắt nó suốt 35 năm nay”, Daily Mail dẫn thuật.


Bà Gu Meiying tin rằng mái tóc dài sẽ giúp bà có được sức khoẻ và tuổi thọ.

Báo Anh cũng cho hay, bà Gu Meiying là người dân tộc Miao thiểu số ở Trung Quốc. Phong tục văn hoá của từng tộc người có nhiều sự khác biệt nhưng nhiều người, như bà Gu Meiying thì tin rằng mái tóc có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống của mình, nên sẽ chỉ cắt tóc một lần trong đời. Một số người thậm chí hàng ngày còn nhặt tóc rụng của mình và quấn thành cụm rồi đội lên đầu. Người dân tộc Miêu sừng dài (Long-horn Miao) còn giữ các sợi tóc của tổ tiên mình để bện vào rồi đội lên đầu trong các lễ hội.


Mái tóc của bà Gu phải “đi” hết quãng đường dài 5 vòng quanh đầu và 3 vòng quanh bụng mới không chạm đất.

Theo Daily Mail, mặc dù mái tóc của bà Gu Meiying có một chiều dài ấn tượng nhưng vẫn còn là một chặng đường dài để đạt kỷ lục thế giới dành cho mái tóc dài nhất. Hiện nay, kỉ lục này thuộc về một phụ nữ cũng là người Trung Quốc tên là Xie Qiuping. Năm 2004, khi hồ sơ của bà Xie được xác nhận, mái tóc của phụ nữ này đã dài đến 5,5m.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm