'Người phán xử' Phan Quân: Vai diễn cảm xúc của NSND Hoàng Dũng trên truyền hình

14/02/2021 18:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với những ai đam mê phim ảnh, NSND Hoàng Dũng là một cái tên gạo cội trên màn ảnh nhỏ với kho tàng vai diễn vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên, vai diễn Phan Quân trong Người phán xử có lẽ là vai đặc biệt nhất, đem lại cảm xúc và ấn tượng với khán giả.

Việt Anh, Bảo Thanh và các nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng

Việt Anh, Bảo Thanh và các nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng

Diễn viên Bảo Thanh, Việt Anh, Quỳnh Nga, Hồng Đăng, Bảo Anh, Bảo Hân... viết những lời vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng trên trang Facebook cá nhân.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 là cú sốc lớn với đông đảo khán giả yêu mến, hâm mộ ông. Là một trong những diễn viên gạo cội ở phía Bắc, ông để lại gia tài đồ sộ là những vai diễn ấn tượng, ghi dấu trong lòng khán giả, dù là chính diện hay phản diện, dù là sân khấu hay truyền hình.

Ở lĩnh vực truyền hình, vai diễn ông trùm Phan Quân phim Người phán xử của NSND Hoàng Dũng là đặc biệt ấn tượng với khán giả. Vai diễn cũng mang về cho ông giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất tại VTV Awards 2017.

Chú thích ảnh
"Ông trùm" Phan Quân

Trong Người phán xử, Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) là chủ tịch tập đoàn Phan Thị, một "cây đa cây đề" trong lĩnh vực kinh doanh ngoài sáng. Còn trong tối, Phan Quân là ông trùm "hắc bang", được đánh giá là mang dã tâm lớn, vô cùng lý trí trong các công cuộc tranh đoạt tiền quyền.

Sự hiện diện của Phan Quân trên thương trường khiến ai cũng khiếp sợ, thể hiện rõ nét qua danh xưng "người phán xử" mà người đời đặt cho ông.

Chú thích ảnh
"Ông trùm" Phan Quân và con trai Phan Hải (Việt Anh)

Mặc dù vậy, ông cũng được biết đến là người yêu thương gia đình, rất nghiêm minh, sáng suốt trong việc dạy con. Đó chính là điều khiến cho tất cả mọi người, tuy có người tôn sùng, kẻ ganh ghét, nhưng chưa bao giờ thôi kính trọng "ông trùm" của Người phán xử.

Chú thích ảnh
Phan Quân và con trai Phan Thành (Hồng Đăng)

“Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng” - đó là phát ngôn nổi tiếng của "ông trùm" Phan Quân, được nhiều khán giả yêu thích.

Bên cạnh vai diễn trong Người phán xử, NSND Hoàng Dũng tham gia loạt phim truyền hình: Về nhà đi con, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu, Trở về giữa yêu thương...

Chú thích ảnh
Ông Luật con trai "ngỗ nghịch" Vũ (Quốc Trường)

Nhân vật ông Luật trong Về nhà đi con lại mang màu sắc khác hẳn “người phán xử”. Có cậu con trai “ngỗ nghịch” Vũ (Quốc Trường), ông Luật luôn bảo vệ con dâu Anh Thư (Bảo Thanh đóng).

Chú thích ảnh
Bảo Thanh đóng vai Thư - là con dâu ông Luật (NSND Hoàng Dũng) phim "Về nhà đi con"

Dù không phải tuyến nhân vật chính nhưng vai diễn trong phim của NSND Hoàng Dũng được khán giả yêu mến và gọi là "bố chồng quốc dân".

Chú thích ảnh
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa

Ở phim Sinh tử, NSND Hoàng Dũng đóng Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa - vai diễn tương đối khó vì trong con người lúc nào cũng có 2 phần đen - trắng, xấu - tốt đan xen. Nếu con người không thực sự tỉnh táo, xác định cho mình một lối sống hay một quan điểm trong xã hội là sẽ bị những phần đen trong cuộc sống lôi kéo. NSND Hoàng Dũng gây xúc động ở những phân cảnh nội tâm, khiến khán giả rơi nước mắt.

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng trong phim "Trở về giữa yêu thương"

Trong phim đang phát sóng VTV1 Trở về giữa yêu thương, NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai chính - ông Phương, giám đốc một nhà xuất bản khá nghiêm túc, quan cách nhưng tốt bụng. Ông goá vợ nhiều năm và có hai đứa con, một trai và một gái. Vợ mất sớm gà trống nuôi con, ông kỳ vọng vào hai đứa con tuy nhiên chính sự yêu thương đó khiến con cái luôn cảm thấy áp lực.

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng (ở giữa) chia sẻ về vai diễn trong phim "Trở về giữa yêu thương"

Khi tuổi xế bóng, ông Phương đối mặt với khó khăn trong cuộc sống, trong việc thấu hiểu con cái. Bộ phim chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc và lắng đọng về mối quan hệ cha - con, bạn bè, tình làng nghĩa xóm của thế hệ già. Vai diễn của NSND Hoàng Dũng nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm