Người nổi tiếng trong… 'Cuộc chiến nuôi con'

24/09/2021 10:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gia đình ca sĩ Quang Minh (Oplus), ca sĩ Bảo Trâm, Viết Thành (Big Toe) - Quỳnh Trang (kiện tướng dancesport)... sẽ là khách mời tham gia chương trình Cuộc chiến nuôi con lên sóng VTV3 từ 26/9.

VTV Đặc biệt: Xúc động và khắc khoải 'Ngày con chào đời'

VTV Đặc biệt: Xúc động và khắc khoải 'Ngày con chào đời'

VTV Đặc biệt - Ngày con chào đời không có nhiều hình ảnh thương tâm hay ám ảnh như phim tài liệu Ranh giới trước đó nhưng vẫn khiến khán giả sau khi xem xong có nhiều nỗi niềm khắc khoải và suy ngẫm.

Cuộc chiến nuôi con là chương trình truyền hình thực tế mới về chủ đề nuôi dạy con với sứ mệnh truyền tải và chia sẻ kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp thông minh, hiện đại. Cuộc chiến nuôi con với thông điệp “Vì bố mẹ yêu con”, xác định niềm tin luôn là sợi dây gắn kết gia đình bền vững nhất.

Tham gia chương trình là các gia đình khách mời gắn với tên tuổi của những người trẻ nổi tiếng có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến 15 tuổi như gia đình ca sĩ Quang Minh (Oplus), Viết Thành (Big Toe) - Quỳnh Trang (kiện tướng dancesport), ca sĩ Bảo Trâm...

Cuộc chiến nuôi con, Cuộc chiến nuôi con VTV3, Người nổi tiếng nuôi con, VTV3, Bảo Trâm, Quang Minh Oplus, nhóm Oplus, Sao Việt nuôi con
Gia đình ca sĩ Bảo Trâm sẽ tham gia "Cuộc chiến nuôi con"

Các gia đình sẽ trực tiếp trải nghiệm thử thách về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy con cái, để từ đó tạo dựng kết nối tương đồng với hàng triệu gia đình Việt Nam đang gặp phải những thách thức trong nuôi dạy con cùng một vấn đề như nhau.

Tiêu chí lựa chọn gia đình khách mời ngoài sự nổi tiếng của bố hay mẹ thì câu chuyện thú vị với nhiều điểm chạm chung và có những “cuộc chiến nuôi con” không thể nhầm lẫn với bất kỳ gia đình người Việt nào mặc dù họ đều hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Cuộc chiến nuôi con, Cuộc chiến nuôi con VTV3, Người nổi tiếng nuôi con, VTV3, Bảo Trâm, Quang Minh Oplus, nhóm Oplus, Sao Việt nuôi con
Gia đình ca sĩ Quang Minh (Oplus)

Điểm đặc biệt trong Cuộc chiến nuôi con là phần thử thách dành cho các gia đình tham gia chương trình được ê-kíp đưa ra sau khi đã có những buổi làm việc kỹ lưỡng với chuyên gia tâm lý cũng như với các gia đình để tìm ra vấn đề cốt lõi đang xảy ra với từng trẻ.

Những thử thách này được tạo ra không phải để các gia đình hoàn thành thắng thua hay chỉ trích, bắt lỗi mà mục đích chính là để từng thành viên thấu hiểu nhau hơn, lắng nghe nhau hơn và tìm ra con đường thích hợp nhất để giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

Cuộc chiến nuôi con, Cuộc chiến nuôi con VTV3, Người nổi tiếng nuôi con, VTV3, Bảo Trâm, Quang Minh Oplus, nhóm Oplus, Sao Việt nuôi con
Gia đình kiện tướng dancesport Quỳnh Trang

Thông qua các phần chơi, tình huống... các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được đổi vai, đặt mình vào vị trí của người kia khi thực hiện thử thách cũng như cùng nhau vượt qua những vấn đề mà trước khi tham gia chương trình vẫn chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ. Việc đặt ra các thử thách sẽ giúp nhân vật bộc lộ tính cách, chia sẻ cảm nhận và giúp khán giả tìm thấy mình trong đó.

Kết thúc các trải nghiệm thử thách, các gia đình và khán giả đều rút ra bài học ý nghĩa cho chính mình khi trực tiếp được các chuyên gia tư vấn cách thức giải quyết cuộc chiến một cách khoa học, thú vị và hữu ích.

Một điểm nhấn trong Cuộc chiến nuôi con là sau các thử thách sẽ là góc đình chiến nơi trải lòng những tâm sự, yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Có những điều chưa thể nói, chưa từng nói trước kia nay nhờ có Cuộc chiến nuôi con nên được chia sẻ hết sức tự nhiên, chân thành khiến cho không chỉ những người trong cuộc “tan chảy” mà còn giúp khán giả xem xong chương trình giật mình thấy có mình trong đó và mong muốn “nói lời yêu thương” và hành động bày tỏ tình yêu thương dành cho ông bà, bố mẹ và con cái của mình.

Cuộc chiến nuôi con, Cuộc chiến nuôi con VTV3, Người nổi tiếng nuôi con, VTV3, Bảo Trâm, Quang Minh Oplus, nhóm Oplus, Sao Việt nuôi con

Sau mỗi Cuộc chiến nuôi con, những người trong cuộc thấy mình được lớn lên, được trưởng thành thêm cùng con cái. Cuộc chiến nuôi con trở thành trải nghiệm quý giá để các ông bố bà mẹ trẻ khám phá con cái và chính mình, những góc cạnh tâm lý mà trước kia họ chưa thể gọi tên và chưa biết cách giải tỏa.

Cuộc chiến nuôi con không còn là cuộc chiến nữa mà là hành trình gắn kết yêu thương và nuôi dưỡng những giá trị quan trọng nhất đối với một gia đình.

Chương trình truyền hình thực tế Cuộc chiến nuôi con do Ban Thanh thiếu niên sản xuất, dự kiến lên sóng vào 8h Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 26/9 trên VTV3.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm