Người nổi tiếng tiêu tan sự nghiệp vì cáo buộc hiếp dâm ở nước ngoài

02/07/2022 12:17 GMT+7 | Giải trí

Trước vụ việc 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi đã có nhiều ngôi sao được yêu mến bị công chúng tẩy chay do liên quan đến ấu dâm, cưỡng dâm.

Diễn viên Hồng Đăng và những lần 'vỗ mặt' cư dân mạng vì vợ

Diễn viên Hồng Đăng và những lần 'vỗ mặt' cư dân mạng vì vợ

Một trong những điều giúp Hồng Đăng nhận được sự yêu mến của khán giả chính là sẵn sàng bảo vệ vợ trước những lời chê bai của cư dân mạng.

Cao Vân Tường, Minh Béo, Gary Glitter từng phải hầu tòa vì những cáo buộc ấu dâm, cưỡng dâm ở nước ngoài. Bê bối đáng xấu hổ này đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của họ.

Cao Vân Tường

Nam diễn viên Cao Vân Tường sinh năm 1982, là diễn viên đình đám của Trung Quốc. Cao Vân Tường tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải và sớm trở thành ngôi sao với các phim: Mị Nguyệt Truyện, Lục Trinh truyền kỳ… Thế nhưng, tháng 3/2018, anh đã tự mình làm sụp đổ hình tượng khi bị tố cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ tại Sydney (Úc) cùng với Vương Tinh. Nguyên cáo là thành viên đoàn phim truyền hình Love in Aranya có Cao Vân Tường tham gia.

Trong phiên tòa diễn ra ở Úc ngày 19/3, Cao Vân Tường và Vương Tinh đã được thẩm phán bác bỏ mọi cáo buộc do không đủ chứng cứ định tội. Dù được tuyên vô tội nhưng sự nghiệp Cao Vân Tường đã tiêu tan. Vợ của nam diễn viên, Đổng Tuyền sau đó cũng đã quyết định ly hôn vì những tổn thương khó chữa lành.

Hai nghệ sĩ Việt bị bắt, hiếp dâm, minh Béo, cao Vân Tường, diễn viên hài, cáo buộc hiếp dâm, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh
Nam diễn viên Cao Vân Tường đã mất tất cả vì liên quan đến scandal hiếp dâm tập thể

Minh Béo

Tháng 3/2016, diễn viên hài Minh Béo gây chấn động làm giải trí Việt khi bị bắt tại California (Mỹ) vì các cáo buộc tình dục. Minh Báo liên tục hầu tòa suốt 9 tháng sau đó và chỉ nhận hai tội (quan hệ tình dục bằng miệng với người dưới 18 tuổi và mưu toan thực hiện hành vi dâm ô với người dưới 14 tuổi) trong phiên xét xử vào tháng 8/2016. Cuối cùng, nam diễn viên hài thụ án 9 tháng tù và được thả tự do vào tháng 12/2016.

Sau khi về nước, Minh Béo tiếp tục hoạt động nghệ thuật nhưng khán giả không tiếp nhận. Khán giả tẩy chay, chỉ trích Minh Béo trên mọi phương diện. Đến nay, sau 6 năm kể từ khi vụ việc xảy ra, công chúng vẫn giữ thái độ tẩy chay triệt để đối với nghệ sĩ hài.

Hai nghệ sĩ Việt bị bắt, hiếp dâm, minh Béo, cao Vân Tường, diễn viên hài, cáo buộc hiếp dâm, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh
Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến tính dục.

Gary Glitter

Gary Glitter được biết đến là một trong những giọng ca thành công nhất nước Anh trong thập niên 1970, 1980. Thế nhưng, danh tiếng của ông bị nhấn chìm vì các cáo buộc lạm dụng tình dục.

Năm 2006, ông bị Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án 3 năm tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em" cùng với hình phạt bổ sung là trục xuất bị cáo ra khỏi lãnh thổ Việt Nam ngay sau khi hết hạn tù. Ông bị buộc bồi thường cho người bị hại 5 triệu đồng.

Hai nghệ sĩ Việt bị bắt, hiếp dâm, minh Béo, cao Vân Tường, diễn viên hài, cáo buộc hiếp dâm, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh
Gary Glitter đã tự tay nhấn chìm danh tiếng

Năm 2015, sau khi đã trở về Anh, ngôi sao ca nhạc đình đám một thời lại lãnh 16 năm vì thực hiện hành vi cưỡng hiếp vào cuối thập niên 1970. Đến nay, Gary Glitter vẫn đang thụ án.

Lê Ni (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm