Người Nhật Bản chơi nhạc John Lennon để ngăn mọi người tự sát

22/12/2018 16:46 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Ca khúc Imagine của John Lennon thường được tại một khu rừng hay có người tự tử ở Nhật Bản trong nỗ lực ngăn người dân tự tước đi mạng sống của bản thân.

Kẻ ám sát John Lennon: Ngày một xấu hổ với tội lỗi và đang hiến mình cho Chúa

Kẻ ám sát John Lennon: Ngày một xấu hổ với tội lỗi và đang hiến mình cho Chúa

Tại phiên điều trần lần thứ 10 hồi tháng Tám, Mark David Chapman đã bày tỏ sự hối hận trước các thành viên hội đồng khoan hồng.

Một nhạc sĩ đang chơi các các ca khúc ở nơi được coi là “khu rừng tự tử” ở Nhật Bản trong nỗ lực ngăn mọi người tự tước đi mạng sống của mình.

Kyochi Watanabe đã đưa nhạc rock, pop và hiphop qua những chiếc loa hướng về về phía khu rừng gần núi Phú Sỹ. Ông hi vọng âm nhạc – gồm Imagine của John Lennon – có thể khiến mọi người bớt tuyệt vọng khi tiến vào rừng Aokigahara, nơi được biết đến là điểm tự tự khét tiếng.

Người đàn ông 60 tuổi này đã tám năm đấu tranh xóa bỏ tiếng xấu về khu vực này. Ông lo những nỗ lực của mình sẽ bất thành sau video tai tiếng của Logan Paul, một ngôi sao Youtube từng đăng video cười đùa một người treo cổ tự tử trong rừng Aokigahara.

Đoạn video bị tẩy chay dữ dội và Youtube đã cắt đứng quan hệ với vlogger đình đám.

Ông Watanabe, người sinh ra gần khu rừng và sống tại đây gần hết cuộc đời, nói ông rất tức giận về video. “Đây là rừng của tự nhiên, rừng của tín ngưỡng, không phải nơi như mọi người hay nghĩ”, ông nói.

Chú thích ảnh

Aokigahara, mệnh danh là “biển cây”, từ lâu đã gắn liền với những truyền thuyết và đức tin của Nhật Bản, liên quan tới cái chết.

Trong thế kỷ 20, nơi đây thường được chọn làm bối cảnh cho những vụ tự tử trong tiểu thuyết, phim điện ảnh hay phim truyền hình. Mối liên hệ này mật thiết tới mức nhiều người đã di chuyển tới đây để tự tử.

Các nhà chức trách giờ không đưa những con số cụ thể về người chết trong rừng này nhưng đã từng có thời gian hàng chục người tự tử mỗi năm tại đây.

Chú thích ảnh

“Làn sóng tai tiếng có từ nhiều thập kỷ trước do truyền thông đại chúng và giờ chúng tôi đang phải đối mặt với làn sóng thứ hai tới từ mạng xã hội”, ông Watanabe nói.

Vị nhạc sĩ đôi khi chơi guitar và hát vào mic ở trong túp lều ngoài bìa rừng Aokigahara. Có lần, ông còn trực tiếp thuyết phục một người từ Osaka tới đây tự tử.

Giả Bình (Theo Independent)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm