Người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện Bạch Mai

25/07/2014 15:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 25/7, tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tổ chức họp báo công bố sự việc người nhà bệnh nhân hành hung các y, bác sĩ của Bệnh viện vào sáng sớm ngày 25/7.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết: 5h sáng 25/7, khoa cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận một trường hợp là chị Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội) đang trong tình trạng đau bụng và rối loạn cảm xúc.

Tại thời điểm đó, Khoa Cấp cứu có một kíp trực, gồm: Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Kíp trực đã bố trí người khám và phân loại nhóm cần cấp cứu và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy vậy, một lúc sau, một người đàn ông được cho là chồng bệnh nhân đã có những hành động chửi bới và hành hung các nhân viên y tế trong khu vực cấp cứu.

Không dừng lại ở đó, sau một cú điện thoại của người đàn ông này thì khu vực ngoài phòng cấp cứu xuất hiện một nhóm người xăm trổ, hung hăng chờ sẵn ở ngoài... Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã báo cho công an phường Phương Mai kịp thời có mặt giải tán đám đông. Tại Công an phường Phương Mai, đối tượng khai là Nguyễn Tiến Dũng, ở Tứ Kỳ, Thanh Trì (Hà Nội).

Đối tượng Dũng mặc áo đen đang dùng vật nặng tấn công bác sĩ tại phòng tiếp nhận cấp cứu. Ảnh cắt từ video của bệnh viện Bạch Mai

Theo nội dung đoạn video ghi lại hình ảnh đối tượng Dũng hành hung nhân viên y tế. Đối tượng cao khoảng 1,7 mét, cắt đầu trọc. Đối tượng nhiều lần xông vào đánh bác sĩ Hùng nhưng đều được nhân viên y tế khác can ngăn kịp thời. Trong lúc sơ hở, điều dưỡng Diệp Anh bị Dũng lao vào và vơ chiếc ghế nhựa phang vào đầu. Điều dưỡng Lê Diệp Anh bị ngất tại chỗ. Được biết, nữ điều dưỡng này đang mang thai tháng thứ 7.

Tại buổi họp báo, trước những câu hỏi đặt ra của các phóng viên về những bức xúc của người nhà bệnh nhân, bác sĩ Ngô Đức Hùng cho biết: “Hàng ngày, Khoa cấp cứu tiếp nhận trung bình 100 bệnh nhân đến cấp cứu, với cường độ làm việc cao nhưng chúng tôi vẫn thực hiện đúng quy tình khám và cấp cứu bệnh nhân.

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ nhập viện trong tình trạng cấp cứu mức độ vàng (mức độ trung bình) nên khoa vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biễn của bệnh để xử lý theo đúng quy trình chuyên môn. Do người nhà bệnh nhân không hiểu quy trình này nên đã bức xúc và hành xử không đúng quy định của Bệnh viện.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng cho biết: "Tôi cũng như tập thể y, bác sĩ ở các bệnh viện khác mong muốn người nhà bệnh nhân hiểu đúng về nguyên tắc, quy trình khám chữa bệnh cũng như hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin để các y, bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhanh nhất và có phác đồ điều trị hợp lý".

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an phường Phương Mai tiếp tục làm rõ.

Tử Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm