'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90

09/06/2023 11:06 GMT+7 | Giải trí

Sir Michael Caine đã tung ra tiểu thuyết đầu tay ở tuổi 90. Đáng nói, đây là cuốn truyện kinh dị - mang tựa đề Deadly Game (tạm dịch: Trò chơi chết chóc).

Cuốn truyện kể về thám tử Harry Taylor - người lãnh đạo một nhóm nhỏ các sĩ quan trong Sở Cảnh sát Hoàng gia Anh - phát hiện ra một tổ chức tội phạm cấp cao. Tác phẩm này dày 320 trang do Hodder & Stoughton xuất bản vào tháng 11.

'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90 - Ảnh 1.

Bìa cuốn tiểu thuyết kinh dị đầu tay của Sir Michael Caine

Được biết, Michael Caine đã ấp ủ viết cuốn tiểu thuyết kinh dị này từ lâu nhưng phải đến khi giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 thì ông mới bắt đầu chấp bút.

Ông đã nảy ra ý tưởng cho cuốn truyện khi đọc một bản tin về hai người thu gom rác phát hiện ra uranium tại một bãi rác ở phía Đông London.

Theo bản tóm tắt mà The Times đã xem, Taylor – cảnh sát rất cừ trong việc truy bắt tội phạm - được "gọi đến khi người ta tìm thấy một gói hàng như vậy, bị bỏ rơi một cách bí ẩn ở Stepney và bị đánh cắp trước khi cảnh sát có thể thu hồi nó.

Khi các cơ quan an ninh trên toàn thế giới chuyển sang trạng thái báo động đỏ, Và tất cả những kỹ năng không chính thống của anh ấy sẽ cần thiết khi một tình huống bất thường xảy ra khi một hộp kim loại chứa chất phóng xạ được tìm thấy tại một bãi rác ở Stepney, Đông London, nhưng trước khi cảnh sát có thể đến, nó đã bị đánh cắp trong một cuộc đột kích dữ dội. 

'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90 - Ảnh 2.

Sir Michael Caine

Khi các cơ quan an ninh trên khắp thế giới đặt trong tình trạng báo động đỏ, Harry và đội của anh từ Met phải lên đường tìm kiếm manh mối.

Họ sớm có hai nghi phạm cực kỳ khác nhau, gồm nhà buôn nghệ thuật quý tộc Julian Smythe ở London và nhà tài phiệt Vladimir Voldrev ở Barbados.

Nhưng áp lực là Harry có bao nhiêu thời gian và bao nhiêu người chơi nữa sẽ tham gia hành động, trước khi số uranium bị mất tích bị phóng lên bầu trời?.

Theo Michael: "Tôi chỉ đọc truyện kinh dị. Tôi là một người thích phiêu lưu, tôi không phải là dân văn học.

Tham vọng của tôi trong nhiều năm là viết một tiểu thuyết kinh dị. Đó là thể loại mà tôi thích đọc nhất, và tôi thực sự thích thú khi làm việc với cuốn Death Game và hợp tác với Hodder một lần nữa để xuất bản nó. Tôi hy vọng độc giả thích tìm hiểu về Harry Taylor nhiều như tôi đã làm".

'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90 - Ảnh 4.

Michael luôn muốn viết một cuốn tiểu thuyết kinh dị nhưng chỉ thực hiện được nó trong thời gian giãn cách vì Covid

Mặc dù Death Game là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Michael, nhưng ông không lạ gì với việc viết lách và trước đó đã xuất bản 3 cuốn hồi ký.

Nick Sayers - nhà xuất bản - cho biết: "Khi tôi gặp Sir Michael vào năm ngoái, tôi phát hiện ra rằng ông không chỉ là người thích đọc các bộ phim kinh dị mà còn là một tác giả luôn bùng nổ những ý tưởng cho tiểu thuyết của riêng mình. Death Game là tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn".

Michael giờ đi lại đã khó khăn hơn song trong thời gian tới ông vẫn tham gia phim chính kịch lịch sử hành động Trung cổ của Czech, trong khi người ta tin rằng ông ấy sẽ tiếp tục đảm nhận vai Arthur Tressler trong Now You See Me 3.

'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90 - Ảnh 5.

Michael Caine

Sir Michael - bắt đầu diễn xuất vào năm 1953 khi nhận công việc tại một công ty văn nghệ ở West Sussex - cho biết:

"Tôi đã không làm việc được hai năm và tôi gặp vấn đề về cột sống ảnh hưởng đến chân nên tôi không thể đi lại được tốt.

Và tôi cũng đã viết sách, một vài cuốn sách đã được xuất bản và thành công nên bây giờ tôi không phải là một diễn viên - tôi là một nhà văn".

Michael Caine đã xuất hiện trong hơn 160 bộ phim trong sự nghiệp kéo dài 7 thập kỷ và được coi là một biểu tượng điện ảnh của Anh.

Ông là một trong 5 diễn viên nam duy nhất được đề cử giải Oscar cho diễn xuất trong 5 thập kỷ khác nhau. Ông đã được đề cử giải Oscar thứ 6, đoạt giải Quả cầu Vàng và BAFTA với vai diễn trong phim Người Mỹ trầm lặng (The Quiet American – 2002) – phim của đạo diễn Philip Noyce có bối cảnh ở Việt Nam và có sự tham gia diễn xuất của Đỗ Thị Hải Yến.

'Người Mỹ trầm lặng' Michael Caine tung tiểu thuyết kinh dị đầu tay ở tuổi 90 - Ảnh 6.

Michael Caine (trái) trong phim "Người Mỹ trầm lặng" cùng Đỗ Thị Hải Yến và Brandan Fraiser

Năm 2000, ông được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước hiệp sĩ vì những đóng góp cho điện ảnh.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm