“Người Mỹ trầm lặng” được London tôn vinh

10/03/2013 08:05 GMT+7 | Văn hoá


(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao điện ảnh Anh Michael Caine (80 tuổi) đã được thành phố London trao tặng giải thưởng cao quý nhất, Huân chương Tự do, vào hôm 8/3. Giải thưởng này được sáng lập từ năm 1237 nhằm tôn vinh các cá nhân có đóng góp xuất chúng tới đời sống ở London.

Caine được ghi nhận với những thành tựu của ông trong nền điện ảnh. Ông đã tham gia diễn xuất trong hơn 100 bộ phim, trong đó có Người Mỹ trầm lặng, Hiệp sĩ bóng đêm, Đánh cắp giấc mơ, Kẻ phản bội, Alfie The IPCRESS File. Mùa Hè năm nay, ông sẽ xuất hiện trong phim Now You See Me bên cạnh Jesse Eisenberg và Morgan Freeman.

Bên cạnh lễ trao tặng huy chương, Bảo tàng London tổ chức triển lãm ảnh gia đình, ảnh chân dung của Caine đến hết tháng 7.

“Michael Caine là một trong những nhân vật được yêu quý và được nhiều công nhận nhất London. Ông là nam diễn viên đầu tiên đưa giọng nói London lên màn bạc và mặc dù Hollywood đã đưa ông trở thành một ngôi sao quốc tế, ông vẫn cực kỳ gắn bó với cội rễ London của mình” - BBC trích lời ông Beverley Cook, Giám đốc Bảo tàng London.

Những người từng được tôn vinh giải thưởng này có nữ diễn viên Anh Judi Dench, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, Công nương Diana và cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm