Người mẫu, hoa hậu được chụp ảnh nude, khỏa thân khoe facebook

15/11/2016 08:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/11, Bộ VH, TT&DL đã ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL (có hiệu lực từ ngày 1/1/2017) sửa đổi và bãi bỏ một số điều của Thông tư 01/2016-BVHTTDL, trong đó bãi bỏ điều 3 cấm người đẹp, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình cá nhân không có trang phục hoặc cố ý phổ biến trên mạng viễn thông.

Ngoài ra, Thông tư 10 cũng quy định bãi bỏ một số nội dung khác của Thông tư 01 như về nội dung, hình thức đề án tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; về các trường hợp không cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu...


Người đẹp lại được quyền khoe ảnh nude

Ngay khi mới ban hành, Thông tư 01 (quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 15 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang) đã gặp nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất là quy định người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, người đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp và phổ biến ảnh khỏa thân...

Người đẹp đưa ảnh nude lên mạng, đã có... thuần phong mỹ tục

Người đẹp đưa ảnh nude lên mạng, đã có... thuần phong mỹ tục

Ảnh nude nghệ thuật trên thế giới vẫn sử dụng và được phép. Còn thuần phong mỹ tục Việt Nam quy định đến đâu, thì chúng ta phải chấp hành đến đó.”

Tiếp thu ý kiến đóng góp, Bộ VHTT&DL đã xem xét và sửa đổi quy định này. Như vậy, từ 1/1/2017, những người đẹp, hoa hậu được quyền đăng ảnh nude (khỏa thân) lên trang cá nhân và sẽ không ai bị xử phạt hay cảnh cáo.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm