'Người lắng nghe: Lời thì thầm' giành giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế New York

13/07/2021 12:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim điện ảnh với sự tham gia của Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh do Khoa Nguyễn làm đạo diễn vừa được gọi tên với giải thưởng quan trọng - phim điện ảnh xuất sắc nhất ở LHP Quốc tế New York.

Phạm Quỳnh Anh đóng phim tâm lý - kinh dị 'Người lắng nghe'

Phạm Quỳnh Anh đóng phim tâm lý - kinh dị 'Người lắng nghe'

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nam diễn viên Quang Sự bất ngờ xuất hiện trong teaser trailer phim điện ảnh thể loại tâm lý – kinh dị “Người lắng nghe”.

Sau ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021, bộ phim điện ảnh Người lắng nghe: Lời thì thầm do Khoa Nguyễn làm đạo diễn tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất”.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, LHP QT New York đã thực hiện buổi trao giải qua hình thức trực tuyến. Người lắng nghe: Lời thì thầm đã vượt qua 12 phim đến từ từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… giành cúp vàng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất” (có kinh phí dưới 250.000 đô la). 

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm"

Bộ phim của đạo diễn Khoa Nguyễn quy tụ dàn diễn viên Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân..., khởi quay vào tháng 7/2020, dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021 nhưng liên tục đổi lịch chiếu vì dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa ra rạp tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh

Phim xoay quanh An Nhiên - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. 

Chú thích ảnh

Đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ: “Trong thời đại ‘thế giới phẳng’ như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim để mình có được những thành tích nổi bật.

Với Người lắng nghe: Lời thì thầm, dù là bộ phim điện ảnh đầu tay với tư cách đạo diễn nhưng tôi có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim vì tôi và ekip đã làm việc cật lực, nghiêm túc suốt hơn hai năm qua”.

Chú thích ảnh

Người lắng nghe cũng đã sở hữu thêm thành tích mới tại Liên hoan phim ở London với ba giải thưởng tháng: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và Hình ảnh xuất sắc.

Trailer phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm":

T.N. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm