Người làm phim về trùm ma túy El Chapo nhận được cảnh báo 'đáng sợ' từ Bộ Nội vụ Mexico

26/03/2016 10:24 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ diễn viên – nhà sản xuất phim Kate del Castilo mới tiết lộ về thông điệp “đáng sợ” từ Bộ Nội vụ Mexico liên quan tới bộ phim về trùm ma túy El Chapo và cho biết cả diễn viên Sean Penn lẫn đạo diễn Oliver Stone đều không tham gia dự án này.

Diễn viên – nhà sản xuất phim Kate del Castillo cho biết cô sẽ tiếp tục dự định làm phim về trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman bất chấp những cảnh báo từ chính phủ Mexico.Bất chấp cảnh báo, Kate del Castillo sẽ vẫn tiếp tục làm phim về trùm ma túy El Chapo

Del Castillo tiết lộ rằng hồi tháng 1, cô có nhận được điện thay mặt Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mexico Miguel Angel Osorio Chong yêu cầu ngừng kế hoạch làm phim. Trong buổi phỏng vấn với CNN, cô mô tả đây là thông điệp thuộc “loại đáng sợ”. Dù vậy, Del Castillo vẫn sẽ theo đuổi dự án mạo hiểm này.

Nữ diễn viên Mexico chính là người sắp xếp cuộc hẹn giữa nam diễn viên Sean Penn và El Chapo hồi tháng 1. Cũng chính vì cuộc gặp này mà trùm ma túy El Chapo một lần nữa sa lưới cảnh sát. Tuy nhiên, theo cô, cả Penn và hai nhà sản xuất ở Hollywood – những người có mặt trong cuộc gặp và có liên qua tới đạo diễn Oliver Stone, đều sẽ không tham gia vào dự án của cô.

Đầu tháng này, đạo diễn Oliver Stone cũng bác bỏ thông tin cho rằng ông dự định làm phim bom tấn trong đó Penn sẽ đóng vai El Chapo mặc dù trong phim tài liệu Bungle in the Jungle có chi tiết nói rằng ông sẵn sàng chi 6 triệu đô để mua tác quyền làm phim về trùm ma túy. 

Trong khi đó, Sean Penn – người đã viết về cuộc gặp gỡ với El Chapo trên tạp chí Rolling Stone, nhiều lần khẳng định mình ở Mexico với tư cách một nhà báo, chứ không có ý định theo đuổi làm phim về trùm ma túy. Tuy nhiên, trong bộ phim tài liệu được phát sóng trên kênh Reelz của Mỹ hôm 10/3, có thể thấy Penn đã nghiên cứu về phong thái của El Chapo để chuẩn bị cho vai diễn của mình.

El Chapo là trùm ma túy két tiếng số 1 trên thế giới. Ngày 11/7/2015, tên này đã thực hiện cú vượt ngục li kỳ thoát khỏi nhà tù an ninh bậc nhất Mexico. Do muốn làm phim tiểu sử về mình, để cạnh tranh với phim về trùm ma túy Colombia Pablo Escobar, El Chapo đã bố trí gặp mặt các ngôi sao và các nhà sản xuất phim Hollywood. Chính cuộc gặp gỡ này đã giúp cảnh sát Mexico phát hiện vị trí và tóm gọn trùm ma túy vào ngày 8/1/2016.

Thư Vĩ (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm