'Người hùng tí hon' Thiên Khôi nhận học bổng của trường nhạc sĩ Đức Trí

12/07/2016 14:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tài năng nhí 10 tuổi Thiên Khôi, “hot boy” rất được yêu thích trong chương trình Người hùng tí hon vừa nhận được học bổng toàn phần từ nhạc sĩ Đức Trí, đại diện của trường nhạc MPU.

Nhạc sĩ Đức Trí cho biết năm nay có khá nhiều suất học bổng cho các học viên tài năng nhưng Thiên Khôi là một trong hai học viên được học bổng toàn phần.

“Cậu ấy là một tài năng âm nhạc mới với khả năng tự sáng tác và khả năng trình diễn vô cùng ấn tượng”, nhạc sĩ Đức Trí cho biết thêm.


Tài năng nhí Thiên Khôi

Được biết, ngay từ nhỏ, Thiên Khôi đã bộc lộc năng khiếu âm nhạc của mình và cha mẹ cậu luôn luôn tạo điều kiện cho con trai trải nghiệm môi trường yêu thích. Ngay từ khi 5 tuổi, Thiên Khôi đã được ba đưa đi diễn ở các câu lạc bộ, hội nhóm trong thành phố, đồng thời tiếp xúc với các nghệ sĩ tên tuổi trong làng giải trí Việt Nam. Mỗi ngày,cha của cậu đều hướng dẫn cậu bé luyện thanh, đánh guitar, tập piano vào sáng sớm.

Thiên Khôi cho biết: “Thần tượng của em chính là danh ca Adele. Ở nhà, vì mỗi ngày ba mẹ đều mở nhạc Âu Mỹ nên gu âm nhạc này của em phần lớn được ảnh hưởng từ hai người”.


Nhạc sĩ Đức Trí trao học bổng cho các học viên

Đây là lần đầu tiên trường nhạc MPU trao học bổng cho một học viên nhí như Thiên Khôi. Hai người được trao học bổng tương tự ở những năm trước là Vũ Cát Tường, Nguyễn Đình Thanh Tâm.

Nhạc sĩ Đức Trí giờ là hiệu trưởng của nhạc này, nói rằng năm nay MPU đánh dấu cột mốc 5 năm hình thành và phát triển. Từ những viên gạch đầu tiên, đến nay, MPU đã có hơn 300 học viên đang theo học ở hai chuyên ngành Biểu diễn và Sản xuất, trong đó có những gương mặt nổi bật như: Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Vũ Cát Tường, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Trịnh Thăng Bình, … cùng sự hợp tác của những chuyên gia âm nhạc hàng đầu: Saxophonist Xuân Hiếu, ca sĩ Phạm Trang (Phó Trưởng Đoàn - Solist Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM),  guitarist Dũng Đà Lạt, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam…

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm