'Người hùng' Sean Penn bất ngờ bị điều tra vì cuộc gặp bí mật với El Chapo

11/01/2016 16:46 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức Mexico đang tiến hành điều tra nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn bởi ông đã gặp trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman trong thời gian tên này đang chạy trốn.

Theo tạp chí Mỹ Rolling Stone, hồi tháng 10/2015, Penn đã bí mật phỏng vấn Guzman khi trùm ma túy “khét tiếng” này bị giới chức săn lùng sau khi hắn vượt ngục hồi tháng 7/2015.

Trong bài viết này có nêu nữ diễn viên Kate del Castillo là người đã giúp dàn xếp cuộc gặp gỡ này và chủ đích có kế hoạch làm phim tiểu sử về  Guzman, cũng đang bị điều tra.

Theo tờ nhật báo La Jornada, ban điều tra về tội phạm có tổ chức của Bộ Tư pháp Mexico đã “mở cuộc điều tra sơ bộ nhằm điều tra nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn cùng nữ diễn viên Kate del Castillo vì tội che giấu, mặc dù họ biết rằng Joaquin “El Chapo” Guzman là tội phạm vượt ngục đang chạy trốn đồng thời vẫn gặp hắn mà sau đó không hề báo cho giới chức Mexico về cuộc gặp gỡ này”.


Tài tử kiêm đạo diễn Mỹ Sean Penn trong cuộc gặp với trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzma. Ảnh: vice.com

Guzman đã bị bắt giữ lại hôm 8/1. Hắn rất háo hức thấy cuộc đời mình được kể lại trên màn bạc và sự liên lạc của hắn với các nhà làm phim đã giúp các nhà chức trách xác định được nơi hắn đang ẩn nấp.

Mặc dù có sự can thiệp của các nhà làm phim, tuy nhiên Bộ Tư pháp Mexico vẫn quyết định điều tra nữ diễn viên Castillo trong vài ngày tới đây nhằm chứng thực rằng các hành động của cô đều nằm trong sự bảo vệ của các luật liên quan đến quyền của nhà báo và tự do thông tin.

Về trường hợp của Penn, Bộ Tư pháp Mexico có thể yêu cầu sự hợp tác từ giới chức Mỹ để sắp xếp cuộc phỏng vấn ông tại Đại sứ quán Mexico ở Mỹ với vai trò là một nhân chứng.

Theo những gì ghi lại được từ cuộc phỏng vấn của Penn với Guzman, trùm ma túy cho biết hắn đã xài ma túy từ khi còn trẻ song đã cai từ 2 thập kỷ qua. Khi được hỏi tại sao lại lấn sâu vào việc kinh doanh ma túy trái phép, Guzman cho biết từ năm 15 tuổi sống ở thị trấn Badiguarato, hắn nhận thấy “cách duy nhất để kiếm tiền mua thức ăn, để tồn tại là trồng cần sa”. Ngay từ lúc đó hắn đã trồng và bán cần sa.

Tuấn Vĩ
Theo Rolling Stones

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm