Người hùng Hoàng Xuân Vinh ngập tràn hạnh phúc ngày về

14/08/2016 21:37 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Người hùng của Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 21h30 tối nay 14/8 trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, các cơ quan báo chí và rất đông người hâm mộ.

Trả lời phỏng vấn “nóng” tại sân bay, HLV Nguyễn Thị Nhung không giấu được sự xúc động: “Sự đón chào của người hâm mộ làm tôi vô cùng xúc động vì VĐV của tôi, người anh hùng dân tộc Việt Nam đã mang về vinh quang cho Tổ quốc. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết xúc động. Tôi vẫn cảm giác mình chưa ở Việt Nam vì tôi đã vô cùng mong chờ ngày trở về Việt Nam.

Khoảnh khắc Vinh giành huy chương vàng là cảm xúc vỡ òa với tôi. Đó là giây phút mà trong đời tôi chưa từng trải qua. Niềm hạnh phúc trong tôi lúc ấy không thể diễn tả được.


Hoàng Xuân Vinh được chào đón hết sức nồng nhiệt.Ảnh: TTXVN

Với tôi đây là niềm hạnh phúc sung sướng, bủn rủn, làm dâng trào nước mắt. Xuân Vinh đã làm được điều mà tôi không tưởng tượng được, làm được điều cả đất nước mong chờ.

Tất cả những gì Vinh làm được, chúng ta đã biết hết. Anh là người hùng của Việt Nam. Hai tấm huy chương ấy thể hiện đẳng cấp thế giới. Vinh khiến chúng ta tự hào trên đấu trường thế giới”.

Trong khi đó, nhân vật chính Hoàng Xuân Vinh thì bị người hâm mộ và đại diện các cơ quan truyền thông quây chặt, khiến anh mất khá nhiều thời gian và rất khó khăn trong việc di chuyển để ra xe về nhà nghỉ ngơi.

Anh chia sẻ bí quyết làm nên phát súng xuất thần 10,7 điểm đó là sự ủng hộ, cổ vũ của hàng triệu CĐV Việt Nam.


Người hâm mộ ra sân bay từ sớm chờ đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người hùng của Thể thao Việt Nam.Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Chúng ta phải hướng tới Olympic, giải châu Á, mọi đấu trường. Ở đấu trường nào cũng phải cố gắng. Ý kiến này chúng tôi xin ghi nhận và nghiên cứu. Sau Olympic Rio, bắn súng đang trở nên phổ biến, mọi người đều quan tâm, tìm hiểu xem luật chơi thế nào, bắn ra sao. Đó là cú hích cho cả nghành thể thao và bắn súng. Sau Rio này, thể thao Việt Nam sẽ có đà, sẽ là niềm động viên, khuyến khích cổ vũ cho VĐV và những người làm thể thao.

Đặc biệt, chiến thắng này tạo niềm tin cho cả nước, niềm tin cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị truyền cảm hứng ấy lớn hơn nhiều so với tiền.

Nói thành tích của anh Vinh bất ngờ cũng không đúng hoàn toàn. Thành tích nào cũng phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu, thậm chí phải có cả thất bại. Đương nhiên, ở một đấu trường như Olympic, nơi tập trung những VĐV xuất sắc nhất thế giới, giành huy chương ở đó đã khó chứ nói gì HCV. Thành tích của anh Vinh vì thế rất lớn lao, chúng ta phải thấy rằng sau thành tích này, nghành thể thao sẽ bàn lại để phát triển môn bắn súng nói chung và đầu tư cho VĐV bắn súng ra sao. Môn này đang có đà, chúng ta phải tập trung đầu tư và đầu tư đến nơi để có thành tích”.

Thanh Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm