Người hùng của Chelsea bối rối vì hành động bất ngờ của Tổng thống Donald Trump tại FIFA Club World Cup 2025

14/07/2025 09:48 GMT+7 | Bóng đá Quốc tế

Người hùng của Chelsea, Cole Palmer, không khỏi bối rối khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có quyết định bất ngờ trong lễ trao cúp FIFA Club World Cup sau chiến thắng của đội bóng thành London.

Cole Palmer bối rối vì sự hiện diện của Tổng thống Donald Trump

Tại sân MetLife, nơi ông Trump được chào đón bởi những tràng vỗ tay vang dội, Chelsea đã giành chiến thắng bất ngờ 3-0 trước PSG. Palmer lập cú đúp, trong khi Joao Pedro cũng ghi dấu ấn với một bàn thắng. Khoảng 35 phút trước khi trận đấu bắt đầu, ông Trump cùng phu nhân Melania đã hạ cánh tại sân bay Teterboro gần đó bằng trực thăng Marine One, rời khỏi sân golf riêng ở Bedminster, New Jersey.

Tổng thống 79 tuổi được tiếp đón theo tiêu chuẩn VIP, cùng Đệ nhất Phu nhân Melania – người nổi bật với váy trắng và áo blazer đen – và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Tuy nhiên, "điểm nhấn" của ông Trump lại đến sau tiếng còi mãn cuộc, khi ông bất ngờ trở thành tâm điểm sân khấu đúng lúc chiếc cúp được trao cho Chelsea.

Tổng thống Mỹ và phu nhân dự lễ trao cúp vô địch FIFA Club World Cup 2025 cho Chelsea

Tổng thống Mỹ và phu nhân dự lễ trao cúp vô địch FIFA Club World Cup 2025 cho Chelsea

Theo thông lệ, nguyên thủ quốc gia sẽ rời sân khấu sau khi trao cúp cho đội trưởng – trong trường hợp này là Reece James. Nhưng trái với kỳ vọng, ông Trump vẫn đứng lại trên bục danh dự trong suốt quá trình Chelsea nâng cúp, khiến không ít cầu thủ áo xanh phải ngơ ngác.

Palmer – người được vinh danh với danh hiệu Quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải – trông đặc biệt bối rối trước hành động của ông Trump. Máy quay bắt được khoảnh khắc anh dường như lẩm bẩm: "Ông ấy đang làm gì vậy?"

Trước đó, Trump cũng đã trao phần thưởng cá nhân cho Palmer, và tiền vệ 23 tuổi có vẻ bối rối không kém trong khoảnh khắc ấy. Sau phần trao huy chương cho cả đội thắng lẫn đội thua, Trump vẫn đứng chễm chệ ở vị trí trung tâm khi các cầu thủ Chelsea nâng cao chiếc cúp vô địch.

Người hùng của Chelsea bối rối vì hành động bất ngờ của tổng thống Donald Trump tại FIFA Club World Cup 2025 - Ảnh 2.

Ông Donald Trump trao cúp vô địch xong nhưng không rời đi mà vẫn đứng ở vị trí trung tâm

Người hùng của Chelsea bối rối vì hành động bất ngờ của tổng thống Donald Trump tại FIFA Club World Cup 2025 - Ảnh 3.

Sau khi hoàn tất nghi thức trao cúp, Chủ tịch FIFA Infantino đã đề nghị Trump rời sân khấu, nhưng cựu Tổng thống Mỹ lại từ chối một cách kỳ lạ và tiếp tục đứng trên bục. Hành động của ông khiến cộng đồng mạng dậy sóng, với nhiều người bày tỏ sự hoang mang không khác gì Palmer.

Thậm chí, có người còn so sánh Trump với huyền thoại John Terry – người từng bị chế giễu vì mặc nguyên bộ đồ thi đấu ăn mừng chức vô địch Champions League 2012 của Chelsea, dù không thi đấu trận chung kết do bị treo giò. Một cổ động viên viết trên mạng xã hội X: "Trump đúng kiểu John Terry phiên bản Nhà Trắng". Một người khác bình luận: "Trump phá hỏng bức ảnh mừng cúp của Chelsea". 

Tổng thống Mỹ khiến dàn sao Chelsea bối rối vì tiếp tục đứng chen ngang ở vị trí trung tâm, thay vì rời đi như thông lệ

Tổng thống Mỹ khiến dàn sao Chelsea bối rối vì tiếp tục đứng chen ngang ở vị trí trung tâm, thay vì rời đi như thông lệ

Trước đó, khi trực thăng chở ông Trump hạ cánh gần sân MetLife, tiếng reo hò vang khắp khán đài 80.000 người. Con trai ông, Donald Jr., cùng bạn gái Bettina Anderson cũng có mặt tại trận đấu, và cả hai thậm chí còn trao nhau nụ hôn trên đường băng khi chờ Tổng thống đến.

Sự kiện lần này cũng diễn ra đúng dịp kỷ niệm một năm vụ ám sát hụt nhằm vào Trump tại Butler, bang Pennsylvania. Vì thế, các biện pháp an ninh được thắt chặt tối đa. Theo tờ The Athletic, Mật vụ Mỹ đã phối hợp cùng ban tổ chức để thiết lập lộ trình di chuyển đặc biệt, và dự kiến ông Trump sẽ được bảo vệ bằng tấm kính chống đạn tại sân.

Trước trận đấu, hình ảnh ông Trump xuất hiện trên màn hình lớn tại sân MetLife trong lúc quốc ca Mỹ vang lên. Tuy nhiên, các báo cáo từ sân cho biết ông đã bị khán giả la ó, khiến máy quay phải nhanh chóng chuyển cảnh.

Sau đó, khi Trump cùng Chủ tịch Infantino bước ra sân để trao cúp cho Chelsea, sân MetLife lại vang lên những tiếng la ó khác. Việc ông tham gia lễ trao cúp làm tăng thêm độ phức tạp cho công tác an ninh vốn đã chặt chẽ xung quanh vị Tổng tư lệnh nước Mỹ.

"Trong quá trình đánh giá rủi ro và mối đe dọa, bạn phải tính đến mọi tình huống có thể xảy ra – nếu họ có mặt ở sự kiện đông người, nếu bục sân khấu bị sập thì sao?" – Nigel Thomas, cựu đặc nhiệm SAS Anh và là người sáng lập công ty huấn luyện an ninh Blue Mountain Group, chia sẻ với The Athletic. "Chúng tôi luôn có quy trình vận hành tiêu chuẩn cho những tình huống như vậy. Việc này đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh sân vận động và các cơ quan cứu hộ khẩn cấp".

Bất chấp những nguy cơ về an ninh, ông Trump vẫn không ngần ngại chen ngang và tự đưa mình vào trung tâm của màn ăn mừng lịch sử của Chelsea.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm